Cập Nhật Thông Tin Học Bổng Du Học Trung Quốc Mới Nhất 2023

học bổng du học trung quốc

Những năm gần đây, học bổng du học Trung Quốc đã trở thành cơ hội đáng mơ ước cho học sinh, sinh viên có thể trải nghiệm nền giáo dục, văn hoá ở quốc gia này. Với lượng học bổng đa dạng, Trung Quốc ngày càng hấp dẫn không chỉ bởi chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các quốc gia khác.

Để có được cơ hội này, việc nắm vững thông tin học bổng du học Trung Quốc mới nhất 2023 là rất quan trọng, cùng tìm hiểu điều kiện để săn học bổng du học Trung Hoa cũng như các loại học bổng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao Trung Quốc là điểm đến du học lý tưởng?

Du học Trung Quốc hay du học nghề Trung Quốc ngày nay đã không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế. Đây được xem là điểm đến du học lý tưởng vì:

Chất lượng giáo dục đánh giá cao

Từ xưa, Trung Quốc đã coi trọng giáo dục như một phần quan trọng của sự phát triển quốc gia. Đến nay, Trung Quốc đã định hướng chính sách trẻ hóa đất nước thông qua việc đầu tư vào khoa học và giáo dục.

Việc mở cửa giao lưu và hợp tác quốc tế cũng đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Trung Quốc, đồng thời tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều trường đại học ở Trung Quốc đã lọt vào danh sách các trường hàng đầu thế giới.

chất lượng giáo dục tại trung quốc

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Đặc Trưng Thú Vị Trong Văn Hóa Hàn Quốc

Chi phí du học hợp lý

Du học Trung Quốc bao nhiêu tiền? Một trong những lợi thế quan trọng của việc du học tại Trung Quốc là chi phí hợp lý, không quá đắt đỏ so với một số quốc gia khác như Mỹ, Úc, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Ngoài ra, Trung Quốc cũng cung cấp nhiều học bổng cho các du học sinh quốc tế, từ học bổng toàn phần đến học bổng một phần.

Mặt khác chi phí du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của mỗi người. Bạn có thể cân đối chi phí để tiết kiệm hơn khi đi du học Trung Quốc.

Thủ tục xin visa dễ dàng

Thủ tục xin visa du học Trung Quốc khá dễ dàng, đơn giản và tương đối nhanh chóng đối với người Việt Nam. Hầu hết các trường đại học ở Trung Quốc sẽ hỗ trợ học sinh và sinh viên trong việc chuẩn bị tài liệu cần thiết để xin visa, bao gồm giấy chứng nhận nhập học và các giấy tờ liên quan.

thủ tục xin visa trung quốc

Cơ hội việc làm

Trung Quốc đã khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình trong lĩnh vực kinh doanh và phát triển kinh tế. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Nền kinh tế đa dạng và phát triển của Trung Quốc đã thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp quốc tế hàng đầu, tạo ra một môi trường việc làm đầy thách thức và tiềm năng.

Xem thêm: Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Quốc Cực Chi Tiết

Điều kiện nhận học bổng du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc cần những gì? Để đủ điều kiện để nhận được học bổng du học Trung Quốc, bạn cần tuân thủ các tiêu chí sau:

 • Học bổng Trung Quốc thường dành cho những người nước ngoài, vì vậy bạn không được là công dân Trung Quốc.
 • Bạn không phải là sinh viên của bất kỳ trường đại học nào tại Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu bạn đã từng học tại Trung Quốc, bạn cần đảm bảo đã tốt nghiệp ít nhất 1 năm trước khi apply học bổng Trung Quốc.
 • Độ tuổi của bạn phải nằm trong khoảng dưới 35 đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 đối với ứng viên bậc Tiến sĩ.
 • Điểm thi học tập của bạn cần đạt mức Khá trở lên. Tuy nhiên, thành tích học tập xuất sắc sẽ giúp bạn tăng cơ hội xin học bổng du học Trung Quốc có giá trị cao hơn.
 • Chứng chỉ tiếng Trung từ HSK 4 trở lên, có khả năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Trung.

điều kiện nhận học bổng du học trung quốc

Tổng hợp thông tin học bổng du học Trung Quốc mới nhất 2023

Học bổng Khổng Tử (CIS)

Học bổng Khổng Tử (CIS) được thiết lập bởi Học viện Khổng Tử (Hanban). Học bổng này nhằm tạo điều kiện cho việc đào tạo và nâng cao trình độ giáo viên dạy tiếng Trung Quốc quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và lan rộng ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc trên toàn cầu.

Học bổng CIS được dành cho: Học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đại học, học giả và giáo viên dạy tiếng Trung Quốc.

Học bổng Một vành đai – Một con đường

Học bổng này là một cơ hội đáng giá cho các học sinh và sinh viên đến từ Châu Á và Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục và gắn kết văn hóa giữa các quốc gia.

Cơ hội học bổng này áp dụng cho nhiều đối tượng, bao gồm: Học sinh cấp THPT và sinh viên đại học, học sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đang sắp tốt nghiệp.

Giá trị của học bổng bao gồm:

 • Miễn phí học tập.
 • Miễn phí lưu trú tại ký túc xá trường.
 • Trợ cấp tháng 1500 tệ.

học bổng du học trung quốc có đa dạng

Học bổng các Tỉnh

Học bổng các Tỉnh được cung cấp bởi các địa phương hoặc tổ chức trong tỉnh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh lựa chọn học tại các trường đại học trong khu vực. Cơ hội học bổng này áp dụng cho các đối tượng, bao gồm: Học sinh tốt nghiệp THPT và sinh viên đại học, học sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đang sắp tốt nghiệp.

Giá trị của học bổng bao gồm:

 • Miễn phí 100% học phí và ký túc xá.
 • Cấp sinh hoạt phí hàng tháng.
 • Một năm học kèm tiếng Trung, giúp cải thiện khả năng sử dụng tiếng Trung của bạn.

Xem thêm: Tổng hợp những học bổng du học Hàn Quốc dễ xin nhất

Học bổng từ Chính phủ (CSC)

Học bổng du học Trung Quốc từ Chính phủ Trung Quốc (CSC) có quy trình xét duyệt chất lượng nghiêm ngặt và thường được cấp tại các trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Học bổng chính phủ Trung Quốc rất được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm.

Cơ hội học bổng CSC áp dụng học sinh tốt nghiệp THPT và sinh viên đại học, học sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đang sắp tốt nghiệp.

Giá trị của học bổng bao gồm:

 • Miễn phí 100% học phí và các khoản phí khác.
 • Miễn phí nhà ở.
 • Bảo hiểm y tế.

học bổng chính phủ trung quốc

Học bổng một năm tiếng trung

Học bổng du học Trung Quốc một năm tiếng Trung cung cấp một khóa học tiếng Trung kéo dài khoảng 1 năm, giúp bạn tiếp cận và làm quen với ngôn ngữ đầy hấp dẫn này.

Cơ hội học bổng một năm tiếng Trung áp dụng học sinh tốt nghiệp THPT và sinh viên đại học, học sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đang sắp tốt nghiệp. Giá trị của học bổng bao gồm: Miễn phí 100% học phí và ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt.

Học bổng Con đường Tơ Lụa

Học bổng Con đường Tơ Lụa cam kết cung cấp mỗi năm 10 nghìn suất học bổng mới cho các nước dọc theo “Con đường Tơ Lụa”.

Cơ hội học bổng Con đường Tơ Lụa áp dụng học sinh từ các nước Châu Á và Đông Nam Á, học sinh đã tốt nghiệp THPT và sinh viên đại học, học sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đang sắp tốt nghiệp.

Giá trị của học bổng bao gồm:

 • Miễn phí học tập
 • Miễn phí lưu trú tại ký túc xá của trường.
 • Trợ cấp hàng tháng.

học bổng con đường tơ lụa

Học bổng các Trường

Các trường đại học ở Trung Quốc sẽ có học bổng hỗ trợ du học sinh đến đây học tập. Học bổng du học Trung Quốc từ các Trường sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho bạn từ 50% đến 100% học phí trong thời gian bạn học tập tại đó.

Cơ hội học bổng từ các Trường áp dụng cho học sinh đã tốt nghiệp THPT và sinh viên đại học, học sinh đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đang sắp tốt nghiệp.

Giá trị của học bổng bao gồm: Miễn phí từ 50 – 100% học phí và ký túc xá, một năm học kèm tiếng Trung Quốc.

Xem thêm: Tổng hợp các loại học bổng du học Nhật Bản mới nhất 2023

Tìm hiểu thông tin chi tiết về học bổng du học Trung Quốc cùng Du Học Quốc Tế

Được thành lập từ năm 2015, Công ty Cổ phần Du học Quốc Tế được chuyên cung cấp những thông tin toàn diện, chi tiết và khách quan về nhiều vấn đề liên quan đến du học nói chung và học bổng Trung Quốc nói riêng. Đơn vị sẽ hướng dẫn bạn cách xin học bổng du học Trung Quốc một cách chi tiết nhất.

Mặc dù không có dịch vụ hỗ trợ xin học bổng du học, Du Học Quốc Tế đã có chuyên mục chia sẻ tin tức về các vấn đề liên quan đến học bổng du học Trung. Hãy theo dõi trang để biết thêm thông tin hữu ích hoặc liên hệ Du Học Quốc Tế để được tư vấn miễn phí cách xin học bổng du học Trung Quốc ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 41 phố Vạn Bảo, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0918 65 63 63.
 • Website: https://duhocquocte.vn/
 • Email: [email protected]
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – 6 (9h – 18h)

Xem thêm: Du Học Nhật Bản Bao Nhiêu Tiền? Tìm Hiểu Chi Tiết Các Loại Chi Phí

Hy vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về các loại học bổng du học Trung Quốc. Để hiểu hơn về quốc gia này, bạn có thể chủ động nghiên cứu thêm về văn hóa Trung Quốc trước khi đi du học. Qua đó, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội rộng mở để có thể du học, trải nghiệm nền giáo dục, văn hoá của đất nước này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...