Top 12 Các Trường Đại Học Nhật Bản Hàng Đầu Năm 2023

các trường đại học Nhật Bản

Các trường đại học Nhật Bản hiện nay đang là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế muốn đi du học bởi hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng.Trong bài viết này, Du học Quốc tế sẽ giới thiệu top 12 các  trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản năm 2023, mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về những cơ hội học tập tuyệt vời mà đất nước này nhé!

Những lợi ích khi du học Nhật Bản

Các trường đại học Nhật Bản đang rần rần trong giới du học vì mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục vô cùng chất lượng, sở hữu hàng loạt các trường đại học và trung học chuyên nghiệp. Do đó sinh viên du học Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với kiến thức và công nghệ trên hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm học tập và sống ở Nhật Bản, sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản hoặc quốc tế, có thể trở thành nhân viên có năng lực và mức lương cao.

lợi ích khi học tập tại các trường đại học ở Nhật Bản

Top 12+ các trường đại học top đầu Nhật Bản

Để được tham gia học tập tại các trường đại học Nhật Bản, sinh viên cần xin visa Nhật Bản cũng như hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường. Sau đây cùng tìm hiểu chi tiết về 12 trường đại học hàng đầu Nhật Bản được yêu thích nhất dưới đây để có thêm thông tin tham khảo:

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo hay còn được gọi là “Todai”, là một trường đứng đầu trong các trường đại học ở Nhật Bản và châu Á. Được thành lập vào năm 1877, Todai đã trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu tiên tiến với nhiều chương trình đa dạng. Với hơn 10 trường và hơn 30 khoa, Todai cung cấp một loạt các ngành học từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y học, kinh tế, tâm lý học, ngôn ngữ học, văn hóa học và nhiều ngành khác nữa. Trường cũng có một số chương trình đặc biệt như Khoa Quốc tế, Khoa Quốc tế – Kinh tế và Khoa Quốc tế – Nghiên cứu Châu Á.

đại học Tokyo là một trong các trường đại học top đầu Nhật Bản

Đại học Tohoku

Trường Đại học Tohoku, có tên tiếng Nhật là Tohoku University, là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1907, trường Tohoku nằm ở thành phố Sendai, là thủ phủ của tỉnh Miyagi và là thành phố lớn thứ nhất ở khu vực Tohoku. Trường Đại học Tohoku được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới cung cấp một loạt các chương trình học thuộc các ngành như Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Nông nghiệp, Khoa học Xã hội, và Nghệ thuật.

trường đại học Nhật Bản Tohoku

Xem thêm: Top 10 các trường đại học ở Trung Quốc danh giá nhất

Đại học Kyoto

Kyoto University cũng được nằm trong danh sách các trường đại học Nhật Bản hàng đầu tại Nhật Bản và châu Á, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.Trường có một loạt các khoa học đa dạng và chương trình học đặc biệt, cung cấp cơ hội tìm hiểu và phát triển trong lĩnh vực bạn quan tâm. Sở hữu một môi trường học thuật đầy thách thức và cạnh tranh, giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức của mình.

đại học Kyoto là một trong các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Đại học Osaka

Đại học Osaka là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản và có một danh tiếng tốt về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Osaka thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế vì tạo ra môi trường học tập đa văn hóa và đa dạng, cho phép bạn học hỏi từ các sinh viên khác quốc gia và mở rộng kiến thức và hiểu biết về văn hóa và ngôn ngữ.

trường đại học Nhật Bản Osaka

Đại học Nagoya

Trong các trường đại học Nhật Bản, Nagoya là một trong những trường đại học hàng đầu và thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường nằm ở thành phố Nagoya, thuộc tỉnh Aichi, một trong những khu vực phát triển kinh tế mạnh mẽ của Nhật Bản. Đại học Nagoya có một loạt chương trình đào tạo phong phú và uy tín trong các lĩnh vực như Khoa học và Kỹ thuật, Kinh tế, Y học, Xã hội học, Ngoại ngữ và Văn hóa, và nhiều lĩnh vực khác. Trường cung cấp môi trường học tập đa dạng và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển tài năng và khám phá sự đam mê của mình.

trường đại học Nhật Bản Nagoya

Đại học Waseda

Trường Đại học Waseda được xếp vào là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản. Trường có trụ sở chính tại Tokyo và được thành lập vào năm 1882. Waseda University nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao cũng như môi trường học tập đa quốc gia. Bạn có thể lựa chọn ngành học khác nhau trong các lĩnh vực như kinh tế, khoa học xã hội, kỹ thuật, y học, nghệ thuật và thể thao. Đại học Waseda thường có các học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế với giá trị 100% học phí. Đây là một cơ hội vô cùng quý giá dành cho các du học sinh nhằm tiết kiệm chi phí học tập.

Waseda là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản

Đại học Saitama

Được thành lập vào năm 1949,  Đại học Saitama hiện là một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực có sự đa dạng về ngành học, bao gồm các ngành Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Kỹ thuật, Y học và nhiều ngành học khác. Trường Đại học Saitama có các cơ sở vật chất hiện đại và các phòng học tiên tiến, cung cấp môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên. Ngoài ra, đây còn là một trong các trường đại học Nhật Bản có phòng thí nghiệm, thư viện và trung tâm nghiên cứu.

trường đại học Nhật Bản Saitama

Đại học APU Ritsumeikan

Đại học quốc tế APU Ritsumeikan là một trường đại học ở Beppu, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 2000 và là một phần của Đại học Ritsumeikan. APU nổi tiếng với chương trình học đa quốc gia và đa văn hóa, thu hút sinh viên từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Trường cung cấp các ngành học đa dạng bao gồm Kinh tế, Quản trị, Khoa học chính trị, Quốc tế học, Khoa học môi trường, Kỹ thuật và Nghệ thuật. APU cũng có một môi trường học tập đa văn hóa, với tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy.

trường đại học Nhật Bản APU Ritsumeikan

Đại học quốc tế Kyushu

Đại học Nhật Bản quốc tế Kyushu (TIU) là một trường đại học tư thục nằm tại thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 2000 và có mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những cán bộ quốc tế có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. TIU cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh trong nhiều ngành, bao gồm kinh tế, quản trị kinh doanh, quản lý du lịch, công nghệ thông tin, và ngôn ngữ học.

trường đại học Nhật Bản quốc tế Kyushu

Đại học Hokkaido

Hokkaido được biết đến là một trường đại học tọa lạc tại Sapporo, Hokkaido, nằm trong các trường đại học Nhật Bản được yêu thích. Được thành lập vào năm 1876, đại học này là một trong các những trường đại học top đầu Nhật Bản và nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao. Đại học Hokkaido có nhiều ngành học khác nhau, bao gồm khoa học, kỹ thuật, kinh tế, y học, nông nghiệp và nghệ thuật. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế khác trên toàn thế giới từ đó giúp sinh viên quốc tế dễ dàng tìm hiểu về chương trình giảng dạy, nghiên cứu cũng như văn hóa Nhật Bản.

trường đại học Nhật Bản Hokkaido

Đại học Hiroshima

Đại học Hiroshima là một trong các trường đại học Nhật Bản nằm ở thành phố Hiroshima. Trường được thành lập vào năm 1949 và hiện nay là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Đại học Hiroshima cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng từ cấp độ đại học đến sau đại học, bao gồm cả chương trình đào tạo tiến sĩ. Trường cũng có nhiều ngành học phổ biến như Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Ngoại ngữ, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đại học Hiroshima là một trong các trường đại học top đầu Nhật Bản

Xem thêm: Học bổng các trường đại học New Zealand năm 2019

Đại học Kobe

Đại học Kobe (Kobe University) là một trong các trường đại học hàng đầu Nhật Bản, có trụ sở chính tại thành phố Kobe, tỉnh Hyogo. Trường được thành lập vào năm 1949 và đã phát triển thành một trong những cơ sở giáo dục và nghiên cứu uy tín tại Nhật Bản. Đại học Kobe cung cấp nhiều ngành học đa dạng, bao gồm khoa Kinh tế, Khoa học Xã hội, Khoa học, Y học, Luật, và nhiều lĩnh vực khác. Trường cung cấp môi trường học tập hiện đại với các phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ học tập đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Đại học Kobe là một trong các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Chọn trường đại học du học Nhật Bản cùng Du học Quốc tế

Nếu như bạn đang chưa biết nên chọn trường nào trong các trường đại học Nhật Bản cũng như thắc mắc về chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền thì có thể liên hệ với các đơn vị du học để được tư vấn. Họ là những đơn vị hiểu rõ nhất về tình hình các trường, thông tin về học bổng cũng như tất cả thông tin về vấn đề du học.

Bạn có thể tham khảo Công ty Cổ phần Du Học Quốc Tế. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đây là đơn vị đáng tin cậy và uy tín cho học sinh và phụ huynh. Du học Quốc tế luôn tự hào mang đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất trong quá trình du học cho các du học sinh. Nếu như bạn còn chưa chọn được trường, phân vân thì liên hệ ngay với Du học Quốc Tế qua địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ làm việc: Tầng 3, số 41 phố Vạn Bảo, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0918 65 63 63
  • Email: [email protected]
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6 (9h – 18h)

Chọn trường đại học Nhật Bản để du học

Trên đây là toàn bộ 12 các trường đại học Nhật Bản, hy vọng rằng thông qua những thông tin chi tiết trong bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn các trường đại học ở Nhật Bản. Chúc bạn chọn lựa được trường đại học phù hợp nhất với bản thân và có được những trải nghiệm tốt nhất khi đi du học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...