Du Học Nhật Bản Bao Nhiêu Tiền? Tìm Hiểu Chi Tiết Các Loại Chi Phí

du học Nhật Bản bao nhiêu tiền

Nhật Bản là đất nước phát triển cả về kinh tế lẫn giáo dục. Đất nước mặt trời mọc là môi trường giáo dục thu hút đối với du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Trong đó du học Nhật Bản bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất kỳ ai muốn theo học tại đây cũng đều thắc mắc. Hãy cùng Du học Quốc tế cập nhật chi phí du học Nhật Bản mới nhất trong bài viết ngay sau đây.

Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Nhật Bản là tổng số tiền mà du học sinh sẽ phải chi trả cho các khoản: học phí, phí ăn ở, sinh hoạt tại đất nước mặt trời mọc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để quá trình du học có thể diễn ra suôn sẻ. Vì vậy câu hỏi du học Nhật Bản bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm.

Chi phí học thêm tiếng Nhật

Các chương trình du học tại Nhật đều yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5, thậm chí một số yêu cầu trình độ N4 hoặc N3. Vì vậy nếu bạn muốn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, bạn nên học thêm tiếng Nhật. Các trường dạy tiếng Nhật thường cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Theo đó chi phí cho một khóa học tiếng Nhật có thể dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng, chi phí sẽ tùy thuộc vào trung tâm học mà bạn lựa chọn.

chi phí học thêm tiếng Nhật khi du học Nhật Bản

Xem thêm: Tổng hợp chi phí du học Hàn Quốc cực chi tiết

Học phí du học tại Nhật Bản

Học phí du học tại Nhật Bản sẽ thay đổi tùy theo trường, cấp bậc cũng như chương trình học của bạn. Để chuẩn bị tốt chi phí du học Nhật, bạn có thể tham khảo chi tiết ngay sau đây:

Học phí tại trường Nhật ngữ

Theo thống kê, học phí du học tại các trường Nhật ngữ dao động từ 700.000 – 750.000 yên/năm, tương đương với 140 – 150 triệu đồng tiền Việt. Tùy theo từng trường và ngành học mà học phí sẽ có sự thay đổi nhất định.

học phí du học tại Nhật Bản ở trường Nhật Ngữ

Hiện nay du học sinh Việt đang theo học tại Nhật có thể vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên bạn cần xác định đâu là nhiệm vụ chính và cần cân đối thời gian để không ảnh hưởng đến mục tiêu của việc học. Bởi nếu không hoàn thành các mục tiêu, học viên có thể bị trường cho thôi học.

Học phí tại các trường Chuyên môn

Tại các trường Chuyên môn, du học sinh sẽ trải qua 2 giai đoạn chính gồm:

Giai đoạn 1: học tiếng Nhật trong 1-2 năm. Nếu có chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu của trường thì bạn sẽ không cần tốn thời gian và học phí để tham gia học giai đoạn này. Vì vậy trước khi đi du học Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và các yêu cầu của trường mình tham gia.

Giai đoạn 2: học viên sẽ bắt đầu học chuyên môn mà bạn yêu thích theo từng bậc cụ thể. Trong đó gồm có: bậc trung cấp 2 năm., bậc Cao đẳng 3 năm và bậc Đại học là 4 năm. Vậy du học Nhật Bản bao nhiêu tiền nếu chọn các trường chuyên môn? Trung bình mỗi năm học phí tại đây sẽ dao động khoảng 150 triệu đồng.

chi phí du học Nhật tại trường chuyên môn

Học phí Đại học/ Cao đẳng

Tùy theo từng khu vực và chuyên môn, học phí du học tại các trường Đại học Nhật Bản sẽ có sự khác biệt. Tất nhiên nếu theo học tại những trường top đầu thì bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt hơn và chi phí sẽ cao hơn. Trung bình học phí Đại học/Cao đẳng tại Nhật dao động khoảng 150 – 350 triệu đồng/năm.

học phí du học Nhật tại trường đại học và cao đẳng

Chi phí chỗ ở

Tương tự, chi phí chỗ ở tại Nhật Bản cũng sẽ thay đổi tùy theo vị trí, tiện ích, khu vực mà bạn sinh sống. Du học Nhật, du học sinh có 2 lựa chọn là ở ký túc xá của trường hoặc thuê nhà bên ngoài. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, phần lớn du học sinh đều chọn sống trong ký túc xá với mức phí khoảng 30.000 yên mỗi tháng. Vậy chi phí du học Bản cần bao nhiêu tiền nếu thuê ngoài? Câu trả lời là nếu bạn thuê ngoài thì chi phí mỗi tháng sẽ cao hơn gấp 2-3 lần, tương đương với 80.000 – 100.000 yên Nhật.

chi phí chỗ ở khi du học Nhật

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản chủ yếu liên quan đến việc trang bị quần áo, phụ kiện và đồ dùng cá nhân. Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ phải bỏ ra các khoản chi phí phù hợp cho nhu cầu này.

chi phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản

Chi phí ăn uống

Tùy theo cách sống mà chi phí ăn uống tại Nhật Bản sẽ cao hoặc thấp. Cụ thể nếu du học sinh tự nấu ăn, bạn sẽ tốn khoảng 15.000 yên mỗi tháng. Nhưng nếu bạn ở thành phố lớn hoặc khu vực trung tâm thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn, dao động từ 20.000 – 30.000 yên Nhật.

chi phí ăn uống khi du học Nhật

Chi phí đi lại

Chi phí đi học khi du học Nhật Bản gồm các phí liên quan đến vé máy bay, visa, phương tiện di chuyển tại Nhật. Tại đất nước mặt trời mọc, bạn có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng bằng các phương tiện công cộng. Nếu khoảng cách gần, xe đạp sẽ là phương tiện giúp bạn tiết kiệm chi phí lâu dài tại đây.

chi phí đi lại khi du học Nhật Bản

Chi phí khác

Quá trình học tập tại Nhật Bản, những khoản phí phát sinh tất nhiên sẽ không thể tránh khỏi. Trong đó bảo hiểm y tế, giáo trình, sách vở, các hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm,…sẽ tiêu tốn của bạn một khoản kha khá. Trong đó chi phí cho bảo hiểm y tế và thẻ lưu trú sẽ dao động khoảng 20.000 – 30.000 yên mỗi năm.

Cách kiếm thêm thu nhập tại Nhật Bản

Có rất nhiều cách để kiếm thêm thu nhập khi du học tại Nhật Bản, giúp bạn trang trải cuộc sống thoải mái, thậm chí là dư dả có thể tiết kiệm được một khoản. Bạn đã biết du học Nhật Bản bao nhiêu tiền rồi, cùng tìm hiểu cách kiếm thêm thu nhập tại đây cùng mình nhé.

  • Làm việc bán thời gian: Nhiều công việc bán thời gian có thể thích hợp cho du học sinh. Ví dụ phải kể đến như: làm việc tại các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quầy bar, …. Ngoài ra, một số công việc trực tuyến cũng giúp bạn kiếm tiền như: viết bài, dịch thuật, quản lý trang web, thiết kế đồ họa,…
  • Hướng dẫn viên du lịch: Nếu bạn có kiến thức về các địa điểm du lịch và văn hóa Nhật Bản, bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho du khách nước ngoài hoặc người học tiếng Nhật.
  • Làm việc tại trường học hoặc thư viện: Nhiều trường học và thư viện tại Nhật Bản cần người hỗ trợ trong công việc quản lý, tư vấn hoặc giúp đỡ trong các hoạt động ngoại khóa. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và ứng tuyển.
  • Tham gia nghiên cứu hoặc dự án hợp tác: Nếu bạn có khả năng hoặc quan tâm vào một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, bạn có thể tìm hiểu cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu hoặc hợp tác với giáo sư và nhóm nghiên cứu. Việc này vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa gia tăng kinh nghiệm thực tế.

cách kiếm thêm thu nhập khi du học Nhật

Xem thêm: Du học Mỹ – Học tập tại các trường Đại học top đầu với chi phí hợp lý

Hướng dẫn tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước phát triển top đầu hiện nay. Mặc dù mang đến môi trường học tập và phát triển lý tưởng nhưng chi phí du học Nhật cũng là điều khiến cho nhiều học sinh, phụ huynh phải quan ngại. Để tiết kiệm chi phí du học tối đa, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

  • Lựa chọn khu vực có chi phí sinh hoạt rẻ, ví dụ như Yokohama, Kobe, Saitama,….
  • Đạt các chương trình học bổng du học Nhật Bản để giảm học phí cũng như các khoản chi phí khác
  • Tham gia học tại các trường Cao đẳng, Đại học công lập với mức học phí phải chăng
  • Tìm kiếm một công việc làm thêm khi đã quen với môi trường và thời gian học tập tại Nhật.
  • Tự nấu ăn, di chuyển bằng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí sinh hoạt

cách tiết kiệm chi phí du học Nhật

Cập nhật thông tin du học Nhật Bản đầy đủ nhất tại Du học Quốc tế

Bạn đang có nhu cầu du học tại đất nước mặt trời mọc, bạn thắc mắc du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Bạn cần một đơn vị cung cấp thông tin và tư vấn chi tiết về thông tin du học tại đất nước này? Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, Du học Quốc tế giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về việc xin visa Nhật Bản cũng như chương trình du học tại đây. Đặc biệt với thâm niên hoạt động lâu năm, Du học Quốc tế cũng là đối tác của hệ thống du học quốc tế, giúp bạn định hướng trường và ngành học phù hợp.

Liên hệ ngay với Du học Quốc tế để được giải đáp chi tiết hơn nếu bạn còn thắc mắc du học Nhật Bản bao nhiêu tiền cũng như các thông tin liên quan:

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 41 phố Vạn Bảo, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: 0918 65 63 63
  • Email: [email protected]
  • Thời gian làm việc: thứ 2 – 6 (từ 9h – 18h)

thông tin học phí du học tại Nhật Bản

Trên đây là thông tin chi tiết trả lời câu hỏi du học Nhật Bản bao nhiêu tiền mà Du học Quốc tế muốn chia sẻ đến với các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh. Có thể thấy học tập tại Nhật mang đến môi trường, cơ hội học và rèn luyện lý tưởng cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên chi phí tại đất nước này là điều mà nhiều người phải trăn trở. Hãy tìm hiểu thật kỹ và liên hệ với Du học Quốc tế để được hướng dẫn tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...