Du học Anh Quốc có thể nói là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Bởi vì hệ thống giáo dục ở quốc gia này sở hữu rất nhiều bằng cấp danh giá khác nhau, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Tạo ra nhiều việc làm cho cho những du học sinh đã tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc cạnh tranh hiệu quả. Qua bài viết này, Du Học Quốc Tế sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích khi bạn quyết định du học Anh. Mời bạn theo dõi ngay!

Lợi ích khi đi du học Anh Quốc là gì?

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đưa ra 4 lý do để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn việc du học vương quốc Anh:

Chất lượng giáo dục cao

Vương quốc Anh đang có sáu tổ chức giáo dục đại học đứng trong top các trường Đại học Toàn cầu (trong đó có trường Đại học Oxford và Cambridge) luôn đạt điểm tối đa 100% về danh tiếng học thuật. Ngoài ra, Vương quốc Anh còn chiếm 14% tổng số lượng bài nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên toàn cầu.

Chất lượng giáo dục du học Anh cao
Chất lượng giáo dục khi du học Anh được đánh giá vô cùng tốt

Đa dạng nền giáo dục

Dưới đây là một số điểm sáng về sự đa dạng nền giáo dục khi bạn du học Anh:

 • Chương trình học và ngành học: Từ các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật, y học, kinh doanh đến nghệ thuật, xã hội học và ngôn ngữ, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành học phù hợp với mục tiêu của mình
 • Phong cách giảng dạy: Hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh thường thúc đẩy học tập tích cực, khuyến khích học sinh và sinh viên tham gia vào việc nghiên cứu độc lập, thảo luận và phân tích
 • Ngôn ngữ: Vương quốc Anh là một trong những nơi học tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh dành cho người nước ngoài
 • Văn hóa và đa dạng xã hội: Với đa dạng về nguồn gốc dân tộc và văn hóa, du học sinh tại Vương quốc Anh có cơ hội trải nghiệm môi trường đa văn hóa và hòa nhập với cộng đồng quốc tế
Du học Anh có sự đa dạng nền giáo dục, văn hóa từ các nước
Du học Anh có sự đa dạng nền giáo dục, văn hóa từ các nước

Bằng du học Anh có giá trị toàn cầu

Chất lượng của các bằng cấp bạn đạt được khi du học Anh sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, từ đó giúp bạn có lợi thế so với các ứng viên khác. Khi bạn là một tân cử nhân tốt nghiệp từ một trường đại học ở Vương quốc Anh, mọi người sẽ xem bạn như là một cựu sinh viên với tài năng vượt trội.

Theo ước tính của Hội đồng Anh, tới 38% những người đã đạt giải Nobel từng có thời gian du học tại Vương quốc Anh. Điều này thể hiện sự hấp dẫn và uy tín của hệ thống giáo dục tại quốc gia này.

Bằng du học Anh Quốc vô cùng có giá trị
Bằng du học Anh Quốc vô cùng có giá trị

Dễ xin việc làm

Visa sinh viên tại Vương quốc Anh cho phép bạn làm thêm công việc tối đa 20 giờ/ tuần. Quốc gia này cũng cam kết bảo đảm mức lương tối thiểu là 118 GBP trước khi bị khấu trừ thuế hàng tuần để đảm bảo chi phí học tập của mình. Sau khi hoàn thành chương trình đại học hoặc sau khi tốt nghiệp đại học, bạn còn có cơ hội xin visa làm việc tại Vương quốc Anh trong 2 năm.

Thêm vào đó, bạn còn có cơ hội tìm kiếm chương trình thực tập thông qua trường đại học Anh mình đang theo học tại một số tập đoàn quốc tế danh tiếng có trụ sở tại Vương quốc Anh như BBC, Rolls Royce, Burberry,… Bất kể cách bạn lựa chọn, trải nghiệm du học Anh như thế nào thì đều sẽ làm cho hồ sơ xin việc của bạn “nặng ký” hơn.

Du học Anh giúp bạn dễ dàng xin việc làm hơn
Giúp bạn dễ dàng xin việc làm hơn

Xem thêm: [2023] Chi phí du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện đi du học Đại học Anh

Để có thể du học vương quốc Anh thì bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện quan trọng mới có thể nhập cảnh vào quốc gia này để bắt đầu việc tích luỹ tri thức của mình. Du Học Quốc Tế sẽ mách bạn 3 điều kiện cốt lõi trước khi tiến hành xin Visa du học Anh:

Sức khỏe

Khi tham gia các khóa học trực tiếp tại Anh Quốc có thời lượng từ 6 tháng trở lên, du học sinh bắt buộc phải tiến hành kiểm tra Lao phổi và có giấy chứng nhận khám Lao – TB test khi nộp hồ sơ xin Visa và cũng phải mang theo khi nhập cảnh vào Anh Quốc. Chi phí kiểm tra Lao phổi cho sinh viên trên 11 tuổi là 105 USD/ người.

Độ tuổi

Thông thường tại Việt Nam, nhiều học sinh được cha mẹ quyết định cho đi du học Anh khi vào độ từ 17-18 tuổi, ngay sau khi hoàn thành việc học lớp 11 hoặc 12 ở Trung học phổ thông. Điều đặc biệt cần phải kể đến về du học tại Vương quốc Anh là yêu cầu về độ tuổi tương đối thoải mái. Bạn có thể bắt đầu quá trình du học Anh của mình từ độ tuổi từ 13 trở lên.

Tài chính

Trong quá trình xin visa Anh Quốc, tài chính của bạn cần phải được chứng minh và theo quy định, Vương quốc Anh yêu cầu một sổ tiết kiệm có tên bạn và đã mở trước ít nhất 28 ngày tính từ ngày nộp đơn xin visa trực tuyến. Trong trường hợp sổ tiết kiệm có tên của bố hoặc mẹ, bạn cần phải cung cấp giấy khai sinh của mình cùng với thư đảm bảo tài chính từ phụ huynh.

Số tiền cần chứng minh bao gồm học phí một năm (sau khi trừ học bổng và số tiền học đã đặt cọc cho trường) cộng với sinh hoạt phí dự kiến trong vòng 9 tháng tại Anh.

Ví dụ:

 • Trong khu vực London: Học phí năm đầu và khoảng £12.000/năm cho sinh hoạt (tương đương khoảng 322 triệu đồng).
 • Ngoài khu vực London: Học phí năm đầu khoảng 245 triệu đồng.

Chi phí đi du học Anh

Sau đây là 4 chi phí bắt buộc mà bất kỳ du học sinh nào khi đến Anh quốc để du học thì cần phải hoàn tất về nghĩa vụ thanh toán. Bao gồm có:

Chi phí nhà ở

 • Đối với ký túc xá: Sẽ rơi vào khoảng £50 ~ £80/ tuần
 • Đối với nhà ở homestay: Xấp xỉ tầm £100/ tuần
 • Đối với nhà thuê nguyên căn rồi chia phòng: Giá cả vô cùng phải chăng tầm £35/ tuần

Chi phí sinh hoạt ở Anh

Tùy thuộc vào nhu cầu và khu vực nơi bạn sống. Nhưng thông thường thì chi phí ngay tại thủ đô London chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố khác. Số tiền để trang trải cho việc sinh hoạt phí sẽ rơi vào khoảng £800 ~ £1000/ tháng. Bao gồm có tiền ăn uống, mua sắm, đi lại, thanh toán các loại hóa đơn,…

Học phí

 • Cử nhân (Bachelor’s degree): Học phí trung bình cho các khóa học cử nhân thường dao động từ khoảng £10,000 – 30,000/năm, tùy thuộc vào trường và chuyên ngành
 • Thạc sĩ (Master’s degree): Học phí thạc sĩ thường cao hơn so với cử nhân và dao động từ khoảng £12,000 – 35,000/ năm. Một số chuyên ngành như kinh doanh, y học, và luật có học phí cao hơn
 • Tiến sĩ (Ph.D.): Học phí tiến sĩ thường thấp hơn so với các cấp học khác, và dao động từ khoảng £12,000 – 30,000/ năm

Chi phí bảo hiểm

Ngoài chi phí xin Visa, sinh viên còn phải trả phí Bảo hiểm quốc gia IHS (Immigration Health Surcharge), một khoản phí bắt buộc trong quá trình xin visa vào Anh Quốc. Phí này được áp dụng từ ngày 6/4/2015 đối với tất cả công dân không thuộc châu Âu và có thời gian sinh sống tại Anh trên 6 tháng. Chi phí cho mỗi lần đóng đó là £624/ năm.

Có thể cho rằng chi phí để đi du học Anh tương đối là khá nặng. Một phần là do tỷ giá chênh lệch giữa đồng tiền Việt và Bảng Anh. Phần khác đó là do mức sống giữa 2 quốc gia khác nhau rất nhiều. Vì thế khi quyết định du học Anh thì du học sinh cần phải tiết kiệm để tránh việc ảnh hưởng xấu đến việc học.

Tổng hợp các loại học bổng đi du học Anh

Để hỗ trợ phần nào về học phí khi du học đại học Anh. Các Trường đã đưa ra các chính sách, học bổng để khuyến khích du học sinh có thể tiến hành việc học của mình tại Anh Quốc. Các học bổng sẽ được xét dựa theo năng lực học tập, thành tích và nỗ lực phấn đấu của ứng viên. Sau đây là một số học bổng du học Anh mà chúng tôi đã tham khảo được từ những nguồn tin đáng tin cậy. Mời bạn tiếp tục theo dõi!

Học bổng Chevening (Chevening Scholarship)

Loại học bổng đầu tiên luôn được các du học sinh các nước biết đến đó là Chevening Scholarship. Đây được xem là suất học bổng toàn phần uy tín, cạnh tranh nhất và do chính văn phòng Đối ngoại, Liên bang & Phát triển trao tặng. Ứng viên muốn nhận được học bổng này cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Có khả năng lãnh đạo, giao tiếp tốt
 • Nền tảng học vấn uyên bác
 • Có nhiều thành tích khác nhau trong quá trình học

Học bổng khối Commonwealth (The Commonwealth Scholarships)

Đây là một chương trình học bổng quốc tế được cung cấp bởi Khối Commonwealth, tập hợp các quốc gia và vùng lãnh thổ có liên quan lịch sử, chính trị, văn hóa  Anh. Chương trình này nhằm hỗ trợ các học viên xuất sắc từ các quốc gia thành viên của Khối Commonwealth để du học Anh.

Great Scholarship

Tiếp theo chúng tôi sẽ kể đến đó là học bổng GREAT dành cho 14 quốc gia khác nhau (trong đó có Việt Nam). Cơ hội được hỗ trợ lên đến £10.000 để bạn có thể thỏa sức theo đuổi khóa học thạc sĩ trong một năm đầu tiên.

Học bổng này đang có hiệu lực tại các trường như sau:

 • Đại học Aston
 • Đại học Hull
 • Đại học Stirling
 • Đại học East Angila
 • Đại học Westminster

Học bổng khác

Ngoài ra còn có một số loại học bổng có giá trị khác mà Du Học Quốc Tế muốn nói thêm, bao gồm:

 • Đại học Manchester Metropolitan: Với học bổng từ £2000 ~ £8000
 • Đại học Surrey: Dành học bổng lên đến £5000 cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ
 • Đại học Lincoln: Với giá trị là 50% học phí năm đầu
 • Đại học Northampton: Mức học bổng lần lượt là 10% – 20% – 50%
 • Đại học Exeter: Học bổng có thể là £5000 – £10000 – Toàn phần

Tìm hiểu các thông tin du học Anh cùng Du Học Quốc Tế

Hiện tại có rất nhiều công ty tư vấn du học vương quốc Anh để bạn có thể tham khảo lộ trình và chọn lựa sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Bạn có thể xem xét tổng quan về du học Anh Quốc.

Nếu bạn còn e dè, thắc mắc về việc đi du học thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn du học Anh của Du Học Quốc Tế. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp, hướng dẫn bạn một cách tốt nhất để giúp bạn có cơ hội du học để phát triển tối đa năng lực của bản thân cũng như trở thành một niềm tự hào cho gia đình.

Bài viết đã giới thiệu đến quý bạn đọc một cách vô cùng chi tiết về chủ đề du học Anh và các thông tin liên quan. Hy vọng rằng bạn đã có thể hình dung được những điều mà sắp tới mình cần phải làm để có thể đạt được ước mơ đi du học tại một quốc gia sở hữu nền giáo dục có thể nói là tốt nhất toàn cầu.