Tổng Hợp Chi Phí Du Học Hàn Quốc Cực Chi Tiết

tìm hiểu chi phí du học hàn

Du học Hàn Quốc không chỉ là một trải nghiệm học tập quốc tế mà còn là cơ hội để khám phá văn hóa, trau dồi kỹ năng và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, trước khi quyết định du học tại đất nước này, việc tìm hiểu và tổng hợp chi phí du học Hàn Quốc là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Du Học Quốc Tế sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các khoản chi phí cơ bản khi du học Hàn Quốc, từ học phí, sinh hoạt phí, cho đến các chi phí phụ khác. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao cần thống kế chi phí du học Hàn Quốc?

Thống kê chi phí du học Hàn Quốc là cần thiết để có một kế hoạch tài chính rõ ràng và chuẩn bị tốt cho việc du học. Thống kê chi phí đi du học hàn quốc sẽ giúp bạn xác định mức độ tài chính mà bạn cần để du học Hàn Quốc giúp bạn tạo ra một kế hoạch tiết kiệm và đảm bảo chi trả các khoản phí liên quan đến việc du học. Bán sẽ hiểu rõ hơn về các khoản chi phí mà bạn cần phải đối mặt khi du học Hàn Quốc như: học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí nhà ở, chi phí ăn uống, chi phí vận chuyển và các khoản phíác liên quan đến việc sống và học tập tại Hàn Quốc.

chi phí du học hàn quốc là bao nhiêu

Tổng tất cả chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí du học Hàn Quốc có thể khác nhau tuỳ thuộc vào trường, chương trình và cấp độ học tập mà bạn chọn. Dưới đây là một số chi phí chính mà bạn có thể phải đối mặt trong quá trình đi du học:

 • Học phí: Học phí tại các trường đại học ở Hàn Quốc thường dao động từ 3.000 – 8.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, học phí có thể cao hơn nếu bạn chọn các trường danh tiếng hoặc chương trình đặc biệt.
 • Tiền ăn và chỗ ở: Chi phí để sống tại Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào vị trí và chất lượng chỗ ở. Một phòng trọ có thể có giá khoảng 300 – 800 USD mỗi tháng. Chi phí ăn uống hàng ngày có thể dao động từ 300 – 800 USD mỗi tháng.
 • Bảo hiểm y tế: Việc mua bảo hiểm y tế là bắt buộc khi du học tại Hàn Quốc. Chi phí bảo hiểm y tế thường là khoảng 40 – 100 USD mỗi tháng.
 • Visa và các chi phí liên quan: Chi phí để làm visa du học và các chi phí khác như vé máy bay, tiền xin hộ khẩu,..

Tóm lại tính tổng các chi phí (trong đó tiền học là 6-12 tháng) có thể giao động từ 8.000-10.000 USD tương đương  190.000.000- 240.000.000 VND.

tổng chi phí đi hàn có đắt không

Xem thêm: Du Học Nhật Bản 2023: Điều Kiện Du Học Nhật Mới Nhất

Chi tiết chi phí các hạng mục khi đi du học Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc luôn là vấn đề thu hút nhiều người đến từ nhiều quốc gia. Tuy nhiên khi đi du học, nhiều sinh viên lại lo lắng về các mức chi phí trang trải tại quốc gia này. Trong đó chi phí du học Hàn Quốc sẽ bao gồm một số mục như chi phí học và thi chứng chỉ, chi phí làm hồ sơ,.. và một số loại chi phí khác. Cụ thể:

Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Hàn

Tuy nhiên, để đưa ra một ước lượng, chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Hàn có thể dao động từ khoảng $500 đến $2000, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Địa điểm học, trường học, thời gian học và cấp độ chứng chỉ mong muốn. Nếu bạn đi theo diện không học bổng thì chi phí du học tự túc Hàn Quốc cũng sẽ bao gồm phí học tiếng này.

chi phí đi du học hàn

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc (xin visa)

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ dựa theo số ngày lưu trú như sau:

 • Xin visa Hàn Quốc khoảng thời gian 90 ngày là 20 USD
 • Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong thời gian 6 tháng là 60 USD
 • Xin visa đi nhiều lần là 80 USD

Chi phí chứng minh tài chính cho học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc

Chi phí chứng minh tài chính để du học Hàn Quốc có thể động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trường đại học, khóa học, địa điểm và thời gian học. Tuy nhiên, theo quy định của Hiệp định Đào tạo và Khoa học Kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc, học sinh, sinh viên cần chứng minh tài chính tối thiểu là 10.000 USD/năm.

Chi phí khám sức khỏe

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chi phí khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào tùy bệnh viện bạn lựa chọn. Giá thông thường bạn có thể mất từ 1 triệu đến 3 triệu đồng cho một cuộc khám sức khỏe đầy đủ cần thiết để đi du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Tổng hợp các loại học bổng du học Nhật Bản mới nhất 2023

Học phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc của một số trường đại học và lệ phí nhập học bạn cần biết như sau:

Các trường đại học ở Hàn Quốc được du học sinh lựa chọn phổ biến

 • Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University): Khoảng từ 4.500 đến 6.000 USD cho chương trình đại học.
 • Đại học Yonsei (Yonsei University): Khoảng từ 6.000 đến 8.000 USD cho chương trình đại học.
 • Đại học Korea (Korea University): Khoảng từ 5.000 đến 7.000 USD cho chương trình đại học.
 • Đại học Hanyang (Hanyang University): Khoảng từ 5.000 đến 8.000 USD cho chương trình đại học.
 • Đại học KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology): Khoảng từ 7.000 đến 9.000 USD cho chương trình đại học.

Lưu ý rằng đây chỉ là ước lượng và học phí có thể thay đổi theo từng năm và chương trình học. Bạn nên tìm hiểu kỹ trên trang web của từng trường để biết thông tin chi tiết về học phí và các khoản phí. Ngoài ra bạn cũng có thể xin học bổng du học Hàn Quốc để giảm phần chi phí học phần cũng như sinh hoạt phí.

So sánh học phí và lệ phí nhập học giữa các trường

Học phí và lệ phí nhập học của du học sinh tại các trường đại học ở Hàn Quốc có thể khác nhau tùy vào trường và chương trình học. Tuy nhiên, dưới đây là một so sánh tổng quan về mức học phí và lệ phí nhập học của các trường đại học ở Hàn Quốc:

 • Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University): Lệ phí nhập học là khoảng 90 – 130 USD.
 • Đại học Yonsei (Yonsei University): Lệ phí nhập học là khoảng 180 – 220 USD.
 • Đại học Korea (Korea University): Lệ phí nhập học là khoảng từ 70-80 USD.

lệ phí du học ở hàn quốc

Tiền vé máy bay và di chuyển từ sân bay về trường/ nhà trọ

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền vé máy bay? Dưới đây là các khoảng phí liên quan đến phần này bạn có thể tham khảo:

 • Vé máy bay từ sân bay Incheon (sân bay chính ở Hàn Quốc) tới Seoul (thủ đô) thường dao độ từ 18 – 36 USD tùy vào loại vé và hãng hàng không.
 • Đối với việc di chuyển từ sân bay về trường hoặc nhà trọ bạn thể lựa chọn sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc xe điện ngầm. Giá vé xe buýt công cộng tại Hàn Quốc thường từ 1 – 2 USD tùy theo quãng đường. Giá vé xe điện ngầm cũng tương tự.
 • Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuê xe riêng hoặc sử dụng dịch vụ taxi, giá cả sẽ cao hơn. Giá thuê taxi từ sân bay Incheon đến Seoul thường khoảng 54 – 90 USD.

Xem thêm: Hội Thảo Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Và Tổ Chức Sự Kiện

Chi phí sinh hoạt hàng tháng khi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Du học nghề Hàn Quốc chi phí sinh hoạt cũng cần quan tâm bởi nó chiếm tương đối trong quỹ cần chi tiêu.

Chi phí thuê nhà, ăn uống và mua sắm hàng ngày

Trong những chi phí du học Hàn Quốc thì chi phí thuê nhà, ăn uống và mua sắm hàng ngày của du học sinh Hàn Quốc cũng là chi phí tất yếu. Nó có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, lựa chọn nhà ở, khẩu vị và thói quen cá nhân.

 • Thuê nhà: Chi phí thuê nhà tại Hàn Quốc có thể dao động từ khoảng 420 – 1.280 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào địa điểm và quy mô căn hộ hoặc phòng trọ.
 • Ăn uống: Mức chi phí ăn uống hàng ngày của du học sinh thường là khoảng  4 – 8,5 USD cho bữa ăn sáng hoặc bữa trưa một người. Tuy nhiên, nếu bạn ăn ngoài hoặc ăn tại nhà hàng cao cấp, chi phí có thể cao hơn.
 • Mua sắm hàng ngày: Chi phí mua sắm hàng ngày, bao gồm tiêu dùng hàng hóa cơ bản như thực phẩm, đồ dùng cá nhân và vật dụng gia đình.

Các khoản phí liên quan đến cuộc sống hằng ngày

Đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền? Chi phí này bao gồm tiền sinh hoạt hằng ngày và cả tiền học tập bao gồm

 • Vận chuyển: Chi phí đi lại hàng ngày như xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm… thường là khoảng 50-100 USD mỗi tháng.
 • Tiền học: Nếu bạn là du học sinh, bạn cần tính toán chi phí học phí và sách giáo trình. Chi phí học phí của các trường đại học và cao đẳng ở Hàn Quốc.
 • Chi phí khác: Ngoài tiền thuê nhà, ăn uống mua sắm thì các chi phí như vận chuyển hay tiền giáo trình,.. cũng cần quan tâm.

các khoản phí liên quan đến cuộc sống hằng ngày

Xem thêm: Cơ Hội Nhận Học Bổng 100% Học Phí Tại Anh

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc?

Cách quản lý nguồn tài chính và ngân sách hợp lý

Quản lý nguồn tài chính và ngân sách hợp lý là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc suôn sẻ cũng như tối ưu được chi phí du học hàn quốc. Đầu tiên, xác định số tiền bạn có và chi tiêu hàng tháng của mình bằng cách tạo một kế hoạch tài chính bao gồm việc phân bổ tiền cho các khoản chi tiêu như thuê nhà, thức ăn, đi lại, sách giáo trình, và chi phí sinh hoạt khác. Nếu bạn có thể, tìm kiếm việc làm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập để chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được giảm xuống.

quản lý tài chính khi đi du học

Cách tìm kiếm các ưu đãi và giảm giá

Để tìm kiếm các ưu đãi và giảm giá cho du học sinh Hàn Quốc, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

 • Trao đổi với các sinh viên khác: Liên hệ với các sinh viên hiện đang du học tại Hàn Quốc để hỏi về các chương trình ưu đãi hoặc các thông tin giảm giá mà họ biết.
 • Kiểm tra trang web của trường: Trường đại học hoặc tổ chức du học có thể cung cấp thông tin về các học bổng, chương trình ưu đãi hoặc giảm giá dành riêng cho du học sinh.
 • Theo dõi các trang mạng xã hội: Theo dõi các trang Facebook, Instagram, Twitter hoặc blog của trường hoặc các tổ chức du học để có thông tin về các khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt hoặc giảm giá.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Học Úc Mới Nhất

Trên đây là toàn bộ những chi phí du học Hàn Quốc cần có và chi phí có thể phát sinh trong quá trình sinh sống và học tập tại đất nước này. Hy vọng sau bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về những khoản tiền cần thiết và biết cách lập kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...