Visa Nhật Bản: Cập Nhật Hồ Sơ Và Thủ Tục Xin Visa Mới Nhất

visa Nhật Bản

Ngày nay, rất nhiều người tìm đến Nhật Bản với nhiều lý do, mục đích khác nhau, chẳng hạn như: du lịch, du học, kinh doanh, lao động, thăm thân hoặc để khám chữa bệnh. Mặc dù có tạo điều kiện cho những người muốn xin thị thực với lý do chính đáng nhưng visa Nhật Bản vẫn là một trong những loại visa khó xin nhất khu vực Châu Á. Do đó, để tăng khả năng đậu visa, hãy cùng Du học Quốc tế tìm hiểu rõ thủ tục, lệ phí, thời gian cũng như một số mẹo xin visa đi Nhật ngay trong bài viết này nhé!

Đối tượng cần xin visa Nhật Bản là ai?

Đối tượng cần xin visa đi Nhật Bản có thể là những người muốn vào Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như: 

 • Những người muốn thăm quan và khám phá Nhật Bản với mục đích du lịch.
 • Người có kế hoạch thực hiện các hoạt động kinh doanh như thương thảo, hợp tác kinh doanh, tham gia triển lãm, hội nghị, hội thảo tại Nhật Bản.
 • Người định làm việc tại Nhật Bản với các loại visa như Visa lao động, Visa kỹ sư, Visa kỹ thuật viên,…
 • Những sinh viên du học Nhật Bản và người định tham gia các khóa học, chương trình học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trường nghề tại Nhật Bản.
 • Người muốn thăm thân nhân, bạn bè đang sống tại Nhật Bản.
 • Những trường hợp cần điều trị y tế, chữa bệnh tại Nhật Bản.

đối tượng xin visa Nhật

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Úc mới nhất

Đơn xin visa đi Nhật có gì?

Đơn xin visa Nhật Bản thường bao gồm các thông tin và tài liệu cần thiết để chứng minh mục đích nhập cảnh của bạn và đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Nhật Bản. Cụ thể:

 • Biểu mẫu đơn xin visa: Đây là mẫu đơn chính mà bạn cần điền thông tin cá nhân, mục đích nhập cảnh, thời gian dự kiến ở Nhật Bản và các chi tiết khác.
 • Hộ chiếu: hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn dự kiến nhập cảnh.
 • Ảnh chân dung: theo yêu cầu của Đại sứ quán Nhật Bản.
 • Chứng minh tài chính: Bằng chứng về khả năng tài chính của bạn để duy trì cuộc sống và chi phí ở Nhật Bản. 
 • Chứng minh mục đích: Tùy thuộc vào mục đích để tiến hành thủ tục nhập cảnh Nhật Bản, bạn cần cung cấp tài liệu chứng minh mục đích cụ thể như thư mời từ công ty/ tổ chức hoặc thư nhập học từ các trường đại học Nhật Bản, hay có người thân tại Nhật Bản.
 • Các giấy tờ khác: Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể cần cung cấp thêm các giấy tờ như giấy khai sinh, giấy kết hôn (nếu có), giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (nếu đi cùng người thân),…

đơn xin visa đi Nhật

Xem thêm: Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Nộp hồ sơ xin visa Nhật ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể xin visa Nhật Bản từ khá nhiều địa điểm nộp hồ sơ khác nhau. Dưới đây là những địa chỉ bạn có thể tham khảo qua: 

 • Nếu bạn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc, bạn có thể đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tại 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024-3846-3000
 • Nếu bạn từ tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam, bạn có thể đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại 261 Đường Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: +84-28-44581025 
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại VFS Hà Nội (từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc) tại Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc VFS TP HCM (từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam) tại Lầu 3, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du – P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

địa điểm nộp hồ sơ xin visa nhật

Lệ phí làm hồ sơ xin visa Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhật Bản là một quốc gia có lệ phí xin visa khá rẻ và bạn chỉ phải nộp phí xin visa khi được cấp visa (trong trường hợp bạn nộp tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán, khi nộp hồ sơ xin visa Nhật tại các đơn vị nhận ủy thác thì bạn sẽ không được nhận lại phí khi trượt visa Nhật). Cụ thể:

Loại thị thực Lệ phí (VNĐ)
Visa 1 lần 640.000
Visa nhiều lần 1.280.000
Khi gia hạn thời gian (cho phép tái nhập quốc) 640.000

Lưu ý: Bảng giá sẽ có sự thay đổi, bạn nên cập nhật thường xuyên để có lệ phí chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị các khoản phí khác như:

 • Phí dịch vụ cho đơn vị được ủy thác nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp visa qua các bên này: khoảng 200.000VNĐ
 • Phí dịch thuật hồ sơ công chứng (tiếng Anh/ tiếng Nhật): khoảng 115.000VNĐ/trang (nếu cần)

Như vậy tổng chi phí để xin visa đi Nhật Bản du lịch sẽ dao động khoảng 2.000.000 VNĐ/người.

lệ phí làm hồ sơ xin visa nhật

Mất bao lâu thì thủ tục xin visa Nhật Bản được xử lý?

Thời gian xử lý thủ tục xin visa Nhật Bản có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại visa, tình trạng thực hiện công việc xét duyệt tại Đại sứ quán hoặc các đại lý ủy thác, số lượng hồ sơ được nộp trong thời gian cụ thể và tình hình chung của Đại sứ quán. Cụ thể:

 • Nếu bạn xin trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán, thời gian xét duyệt thường là 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo sau ngày thụ lý hồ sơ.
 • Nếu bạn xin qua các đại lý ủy thác được chỉ định, thời gian xét duyệt thường là 10 ngày làm việc.

Tuy nhiên, thông tin cuối cùng cần được kiểm tra trên trang web chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại quốc gia của bạn hoặc liên hệ với các đại lý ủy thác để biết về tình hình cụ thể và các thay đổi mới nhất. 

thời gian làm thủ tục xin visa Nhật

Mẹo xin visa Nhật Bản

Khi xin visa cần lưu ý những điều gì?

 • Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết cho việc xin visa. Hồ sơ thiếu thông tin hoặc giấy tờ cơ bản có thể dẫn đến việc không được tiếp nhận.
 • Đôi khi, sau khi Đại sứ quán nhận hồ sơ, họ có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ hoặc tham gia phỏng vấn. Nếu bạn không bổ sung giấy tờ hoặc tham gia phỏng vấn theo yêu cầu, hồ sơ của bạn có thể bị dừng xét duyệt.
 • Không gửi hồ sơ qua email, bưu điện, fax nếu không được yêu cầu.

những điều cần lưu ý khi xin visa đi Nhật

Có cần phỏng vấn khi xin visa du lịch Nhật Bản không?

Thường thì xin visa du lịch Nhật Bản không yêu cầu phỏng vấn. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt mà Đại sứ quán Nhật Bản có thể yêu cầu phỏng vấn để làm rõ một số thông tin hoặc giấy tờ trong hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghiên cứu trước quy định nhập cảnh cũng như văn hóa Nhật Bản để có thể tự tin hơn khi phỏng vấn.

phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản

Cần làm gì khi gia hạn visa du lịch Nhật Bản?

Có thể gia hạn visa du lịch Nhật Bản bằng cách nộp hồ sơ tương tự như việc xin visa lần đầu. Tuy nhiên, bạn cần nộp hồ sơ gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương và phải nộp trước ít nhất 3 tháng trước khi visa hiện tại hết hạn.

gia hạn visa du lịch Nhật Bản

Tìm hiểu các tin tức liên quan đến xin visa Nhật Bản cùng Du học Quốc tế

Công ty Cổ phần Du học Quốc tế là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ cho các học sinh và sinh viên trong việc lựa chọn chương trình học và học bổng du học Nhật Bảncũng như xin visa Nhật Bản cùng với một số các dịch vụ hỗ trợ khác liên quan. Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, Du học Quốc tế cùng đội ngũ cán bộ tư vấn dày dặn kinh nghiệm, luôn mang lại trải nghiệm hài lòng cho quý khách.

Công ty đã có riêng một chuyên mục chia sẻ tin tức về các vấn đề liên quan đến thủ tục xin visa Nhật. Bên cạnh đó nếu bạn có những thắc mắc về chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền cũng có thể tham khảo bài viết trên trang. Hãy theo dõi trang để biết thêm thông tin hữu ích hoặc liên hệ Du học Quốc tế để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 41 phố Vạn Bảo, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0918 65 63 63
 • Email: [email protected]
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6 (9h – 18h)

xin visa đi Nhật tại Du học Quốc tế

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát nhất về đơn xin visa, hồ sơ, lệ phí cũng như thời gian xin visa Nhật Bản. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích để có thể tự tin nộp hồ sơ và đậu visa Nhật Bản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...