Danh sách tổng hợp các loại học bổng du học Pháp danh giá nhất

Danh sách tổng hợp các loại học bổng du học Pháp danh giá nhất

Bạn có biết Pháp là một trong những nước tài trợ cho giáo dục đứng đầu thế giới hiện nay. Sau Anh, Úc, Mỹ, Canada thì Pháp là quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế đông đảo nhất. Bởi quốc gia này có rất nhiều chương trình học bổng dành cho những sinh viên có thành tích tốt trong học tập. Bài viết này cùng Du học Quốc Tế tìm hiểu danh sách các loại học bổng du học Pháp danh giá nhất nhé.

Các loại học bổng du học Pháp danh giá bậc nhất

Những chương trình học bổng du học Pháp mang đến cơ hội học tập cho sinh viên xuất sắc cũng như các nhà nghiên cứu theo học tại các trường Đại học TOP đầu nước Pháp. Dưới đây là thông tin về các loại học bổng Pháp danh giá nhất.

Học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá và được ưa chuộng nhất tại Pháp. Đây là một chương trình học bổng quốc tế do Chính phủ Pháp tài trợ, nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Học bổng áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội, y học, kinh tế, quản lý, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Hiện tại, Học bổng Eiffel chỉ áp dụng cho các ứng viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nếu có thể nhận được chương trình học bổng này, sinh viên sẽ nhận được mức trợ cấp khá lớn. Cụ thể số tiền nhận được sẽ là 1181 euro/tháng cho bậc Thạc sĩ và 1700 euro/tháng cho bậc Tiến sĩ.

Học bổng du học Pháp danh giá từ Chính phủ Pháp

Bên cạnh đó, thời gian nhận hỗ trợ học bổng Eiffel cũng có sự khác biệt giữa các bậc học. Cụ thể:

  • Bậc Thạc sĩ M1: Thời gian hỗ trợ là 24 tháng.
  • Bậc Thạc sĩ M2: Thời gian hỗ trợ là 12 tháng.
  • Chương trình học kỹ sư: Thời gian hỗ trợ là 36 tháng.
  • Bậc Tiến sĩ: Thời gian hỗ trợ là 12 tháng.

Học bổng Excellence – Major

Excellence – Major cũng là học bổng du học Pháp danh giá mà bạn không thể bỏ qua nếu đang tìm hiểu. Chương trình học bổng này áp dụng cho các học sinh lớp 12 đang tham gia học tiếng Pháp ở bậc THPT và đạt kết quả xuất sắc. Đặc biệt đây cũng là học bổng hỗ trợ cho ứng viên trong thời gian khá dài nếu tham gia đào tạo tại Pháp.  Bên cạnh cung cấp chỗ ở tại ký túc xá, Excellence – Major còn mang đến chi phí hỗ trợ từ 222  – 685 EUR mỗi tháng.

Học bổng Pháp  Excellence – Major

Học bổng France Excellente

Điều kiện để nhận học bổng France Excellente này trước hết là sinh viên đi du học phải có độ tuổi dưới 40, có nhu cầu muốn theo học chương trình Thạc sĩ  hoặc Tiến sĩ tại Pháp. Với bậc Thạc sĩ, học bổng có thời gian tối đa là 12 tháng, và bậc Tiến sĩ là 36 tháng.

Các sinh viên đạt học bổng France Excellente sẽ được hỗ trợ tài chính hàng tháng, tương ứng với 615 Euro cho bậc Thạc sỹ  và 1.060 Euro cho sinh viên theo học bậc Tiến sĩ. Bên cạnh đó, chương trình học bổng France Excellente  này còn hỗ trợ người học trong việc tìm được nhà ở phù hợp, giá cả phải chăng.

Học bổng toàn phần France Excellence

Học bổng AUF

Chương trình học bổng AUF, tên Tiếng Anh là Agence Universitaire de la Francophonie. Đây là chương trình học bổng dành cho sinh viên và nghiên cứu viên từ các quốc gia sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới. AUF là một tổ chức quốc tế chuyên về giáo dục và nghiên cứu tiếng Pháp. Học bổng AUF thường hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hoặc cơ sở nghiên cứu thành viên của AUF.

Hiện nay AUF được chia thành 2 loại: học bổng khu vực và học bổng toàn cầu. Với học bổng khu vực, sinh viên đang học tại các trường liên kết với AUF sẽ được hỗ trợ trong 1 năm, số tiền nhận được hàng tháng khoảng 700 EUR/tháng.

Học bổng Ambassade EG

Ambassade EG là học bổng được tài trợ bởi Đại sứ quán Pháp dành cho sinh viên theo học Thạc sỹ và Tiến sĩ. Đây là một trong những học bổng du học Pháp nhận được sự quan tâm lớn từ sinh viên và phụ huynh. Bởi bên cạnh nguồn trợ cấp mỗi tháng lên đến 760 EUR thì Ambassade EG còn hỗ trợ thêm bảo hiểm 200 Euro, một phần trợ cấp 600 Euro để mua laptop cũng như hỗ trợ về nhà ở khi sang Pháp học tập.

Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus là một chương trình học bổng quốc tế của Liên minh Châu Âu dành cho sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình này tạo điều kiện cho học tập và nghiên cứu tại nhiều quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, nhằm khuyến khích sự hợp tác giáo dục và tạo môi trường học tập đa quốc gia.

Học bổng du học Pháp nổi tiếng

Tuy mỗi chương trình Erasmus Mundus có thể có các quy định và khoản hỗ trợ khác nhau. Nhưng thường thì khi nhận được học bổng này, học viên sẽ  không phải trả học phí cho các khoá học tại các trường đại học tham gia. Bên cạnh đó, Erasmus Mundus cũng hỗ trợ khoản tiền hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng. Tùy theo chương trình, địa điểm học tập cụ thể mà khoản trợ cấp này sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên thường sẽ dao động từ 800 – 1200 EUR/tháng.

Học bổng Bourse internationale d’ excellence

Tương tự, chương trình học bổng Bourse internationale d’ excellence cũng là thông tin hấp dẫn mà các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nên tham khảo. Học bổng quốc tế này được supAgro Foundation tài trợ nhằm hỗ trợ một phần học phí cho các ngành học sau: kỹ sư “Hệ thống nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp ở miền Nam” (SAADS), Thạc sĩ “Khoa học và công nghệ nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường” (3A) và Thạc sĩ Khoa học trồng nho và rượu vang.

Khi đã nộp hồ sơ để nhận học bổng, ứng viên sẽ phải hoàn thành đơn xin học  bổng gửi qua địa chỉ email Phòng Nghiên cứu ngành học và đời sống sinh viên (SEVE) của Montpellier SupAgro. Sau đó hồ sơ sẽ được xem xét và quyết định về việc cấp học bổng cho ứng viên đủ điều kiện.

Học bổng Campus France

Học bổng Campus France cũng là chương trình học bổng du học Pháp danh giá nhất hiện nay. Chương trình học bổng được tài trợ và quản lý bởi tổ chức Campus France, có mục tiêu hỗ trợ sinh viên quốc tế đến Pháp để học tập. Tổ chức này làm việc với nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục ở Pháp để cung cấp các cơ hội học bổng cho các học sinh, sinh viên đại học, thạc sĩ và tiến sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Học bổng Campusfrance cung cấp khoản trợ cấp khoảng 1060 EUR mỗi tháng cho sinh viên. Bên cạnh đó còn có vé máy bay khứ hồi, các khoản phí liên quan đến bảo hiểm, học phí,…

Tiêu chí lựa chọn học bổng du học Pháp

Có thể thấy mỗi học bổng du học Pháp đều có những tiêu chí, điều kiện riêng. Vì vậy trước khi lựa chọn đăng ký, ứng viên cần đọc kỹ các thông tin về học bổng hoặc tổ chức cung cấp học bổng để hiểu rõ nhất. Nếu ứng viên đủ điều kiện thì khi nộp đơn sẽ có cơ hội nhận học bổng cao hơn.

Chuyên ngành và mức độ phù hợp

Trong mỗi học bổng du học Pháp đều sẽ có những yêu cầu để du học sinh có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Vì vậy trước khi apply học bổng du học, bạn nên xác định mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bản thân. Sau đó nghiên cứu và tìm hiểu chương trình học bổng du học tương thích để có điều kiện học tập tốt nhất.

Học bổng du học Pháp danh giá từ Chính phủ Pháp

Yêu cầu về điểm số và thành tích học tập

Tất nhiên các chương trình học bổng du học quốc tế đều yêu cầu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó bảng điểm, các chứng chỉ học tập, bài thi đạt tiêu chuẩn quốc tế đều sẽ được yêu cầu để chứng minh thành tích học tập. Đây là tiêu chí lựa chọn học bổng Pháp cực kỳ quan trọng mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Tiêu chuẩn tài chính và chi phí sinh hoạt tại Pháp

Một tiêu chí chọn học bổng Pháp quan trọng không kém chính là tiêu chuẩn về tài chính cũng như phí sinh hoạt. Trước hết để đủ điều kiện để xin visa du học Pháp, bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính để duy trì cuộc sống tại đây trong thời gian học tập. Bên cạnh đó, một số học bổng cũng sẽ yêu cầu học viên cung cấp thông tin về nguồn tiết kiệm hoặc hỗ trợ tài chính từ gia đình,…

Xem thêm: [Update 2023] Chi phí du học Pháp cần bao nhiêu tiền?

Cách nộp đơn và quy trình xét duyệt học bổng Pháp

Thời hạn nộp đơn, quy trình xét duyệt nhận học bổng du học Pháp diễn ra như thế nào? Xem thông tin chi tiết để có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký đúng thời hạn nhé.

Thời hạn nộp đơn và tài liệu cần thiết

Việc theo dõi thời hạn nộp đơn, đảm bảo gửi đơn đúng hạn, nộp đầy đủ tài liệu theo yêu cầu của chương trình học bổng đóng vai trò quan trọng. Theo đó thời hạn để nộp đơn sẽ có sự khác biệt giữa các loại học bổng khác nhau. Điển hình như thời hạn của học bổng Eiffel là từ tháng 9 đến tháng 1 của năm sau.

Bên cạnh đó các tài liệu cần thiết để xét học bổng Pháp cũng là thông tin không thể bỏ qua. Những tài liệu cần thiết phải kể đến như: bằng tốt nghiệp và bảng điểm; thư giới thiệu; bài luận và kế hoạch học tập; chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp; bản sao hộ chiếu; ảnh chân dung,…

Những tiêu chí, cách nộp đơn và thời gian apply học bổng Pháp

Quy trình xét duyệt và thời gian thông báo kết quả

Hồ sơ xét nhận học bổng Pháp sẽ được đánh giá thông qua điểm số, thành tích học tập, bài luận, thư giới thiệu cũng như các tiêu chí khác của từng chương trình. Theo đó hồ sơ của du học sinh sẽ được xem xét bởi đội ngũ chuyên gia, ủy ban từ đơn vị cung cấp học bổng.

Thời gian thông báo kết quả cũng thay đổi tùy theo chương trình. Bạn sẽ nhận được thông báo kết quả xét học bổng Pháp qua email hoặc trang web của tổ chức học bổng đó. Nhưng thường thì thời gian thông báo kết quả sẽ nằm trong khoảng từ 2 tuần đến 2 tháng sau thời hạn nộp đơn.

Cách chuẩn bị cho phần phỏng vấn (nếu có)

Một số chương trình học bổng Pháp sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc không. Vì vậy bạn nên nắm rõ yêu cầu từ chương trình mà mình apply. Nếu có phỏng vấn, hãy nắm rõ thời gian, cách diễn ra phỏng vấn. Bên cạnh đó việc chuẩn bị trước câu trả lời cho những mục tiêu, kinh nghiệm, kế hoạch học tập là không thể thiếu. Đừng quên thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp và quan tâm của mình với chương trình học bổng đó.

Tìm hiểu thông tin học bổng du học Pháp ở đâu?

Không khó để tìm kiếm đơn vị tư vấn học bổng du học Pháp, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì Du Học Quốc Tế là cái tên đáng tin cậy nhất. Với nhiều năm làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp cho nhiều du học sinh, Du học Quốc Tế hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ du học và phát triển tại nước Pháp. Tại đây học viên không chỉ được cập nhật thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về học bổng mà còn được định hướng trường, ngành học cũng như các thông tin cần thiết đến cuộc sống tại nước Pháp xinh đẹp.

Du học Quốc Tế cam kết giúp bạn có được bộ hồ sơ đầy đủ, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn để xin học bổng Pháp thành công. Liên hệ ngay qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 41 Vạn Bảo, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0918.656.363
  • Email: [email protected]

Trên đây là thông tin các chương trình học bổng du học Pháp danh giá, chất lượng nhất hiện nay. Các loại học bổng Chính phủ cũng như phi Chính phủ với nguồn hỗ trợ giá trị giúp du học sinh thực hiện ước mơ du học tại trời Âu. Liên hệ với Du học Quốc Tế để nắm bắt những cập nhật mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...