Du Học Trung Quốc Nên Chọn Trường Nào Chất Lượng Tốt Nhất 2024

du học trung quốc nên chọn trường nào

Du học Trung Quốc là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển bản thân và có cơ hội học tập tốt hơn. Du học Trung Quốc nên chọn trường nào chất lượng đào tạo tốt là vấn đề bạn cần tìm hiểu khi có ý định du học. Bài viết sau sẽ cùng bạn đọc điểm qua những trường đại học Trung Quốc tốt nhất cũng như một số lưu ý quan trọng trước khi đi du học ở đất nước tỉ dân.

Du học Trung Quốc nên chọn trường nào chất lượng đào tạo tốt?

Khi đi du học ở Trung Quốc, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian, công sức và cũng phải chuẩn bị 1 khoản tiền không nhỏ. Do đó, để xứng đáng với công sức và tiền bạc bỏ ra bạn cần lựa chọn được ngôi trường du học chất lượng. Vậy du học Trung Quốc nên chọn trường nào? Bạn cùng xem qua các trường đại học ở Trung Quốc tốt nhất dưới đây nhé!

Đại học Thanh Hoa

Thanh Hoa là trường đại học quốc dân và là ước mơ của biết bao thế hệ học sinh Trung cũng như du học sinh Việt Nam. Khi đặt câu hỏi du học Trung Quốc nên chọn trường nào thì có lẽ ai cũng nghĩ tới đại học Thanh Hoa đầu tiên. Trường Thanh Hoa luôn xếp ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá ở châu Á với chất lượng giáo dục tốt.

du học trung quốc

Hiện nay, trường đại học Thanh Hoa đào tạo đa dạng ngành nghề như: kiến trúc, cầu đường, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, hội hoạ,… Trong đó, trường có thế mạnh về các ngành kỹ thuật, công nghệ và khoa học tự nhiên. Vì là trường top đầu nên điều kiện đủ để du học Thanh Hoa cũng tương đối khó. Bạn phải có trình độ học tập xuất sắc cùng trình độ tiếng Trung đạt HSK 5 trở lên và trình độ tiếng Anh tốt.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thanh Hoa Viên, Hải Điến, Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Website: https://is.tsinghua.edu.cn/

Xem thêm: Tổng Hợp Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Trung Quốc Mới Nhất

Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh cũng là 1 trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất ở Trung Quốc. Trường là ước mơ du học của nhiều bạn và cũng là nơi đào tạo ra nhiều chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng. Hiện nay, trường đại học Bắc Kinh có 6 phòng ban với 121 chuyên ngành đại học. Các phòng ban bao gồm: Khoa học, Thông tin và Khoa học kỹ thuật, Nhân văn, Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, khoa Y.

đại học bắc kinh

Bắc Kinh và Thanh Hoa là 2 trường đại học top đầu với điểm số xét tuyển rất cao. Vì thế, để có thể du học tại đại học Bắc Kinh bạn cần học tập không ngừng nghỉ để đạt thành tích cao trong những năm cấp 3.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 5 đường Di Hòa Viên, Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Website: www.pku.edu.cn

Xem thêm: Top 10 Các Trường Đại Học Ở Trung Quốc Danh Giá Nhất

Đại học Chiết Giang

Trường đại học Chiết Giang là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất ở miền Đông Nam Trung Quốc. Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên trình độ cao cùng phương pháp đào tạo chất lượng nên trường thu hút đông đảo du học sinh mỗi năm.

đại học chiết giang

Để đủ điều kiện du học trường đại học Chiết Giang, bạn phải có sức khoẻ tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Bạn cần tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình đạt loại xuất sắc đồng thời trình độ tiếng Trung đạt HSK 4 trở lên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tây Hồ, Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc
 • Website: https://iczu.zju.edu.cn/

Đại học Vũ Hán

Vũ Hán là thành phố có đông dân cư và nền kinh tế phát triển mạnh. Trường đại học Vũ Hán cũng thuộc 1 trong các trường đại học ở Trung Quốc có chất lượng đào tạo tốt nhất. Khi hỏi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào, có lẽ ai cũng nghĩ tới đại học Vũ Hán.

đại học vũ hán

Hiện nay, đại học Vũ Hán cung cấp nhiều hệ đào tạo cho du học sinh như: đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,… Ngành nghề đào tạo khá đa dạng như: kinh tế, quản lý, kỹ thuật phần mềm, ngành y, thương mại điện tử, luật,…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc
 • Website: http://en.whu.edu.cn/

Xem thêm: Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Trong Nền Văn Hóa Trung Quốc

Đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh thuộc 1 trong các trường đại học tốt ở Trung Quốc có tỉ lệ tuyển du học sinh nước ngoài tương đối cao. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại với thư viện cực kì rộng lớn và nhiều tài liệu điện tử chất lượng. Phòng ốc, giảng đường trang bị cơ sở vật chất hiện địa để phục vụ tốt nhất cho việc học.

đại học trùng khánh

Tính tới nay, trường đại học Trùng Khánh có khoảng 1800 sinh viên quốc tế theo học đến từ 144 quốc gia trên thế giới. Trường đưa ra nhiều chính sách học bổng hàng năm để tạo điều kiện cho những bạn trẻ có năng lực, đam mê nhưng chưa đủ kinh tế vẫn có thể theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Sa Bình Bá, Trùng Khánh, Trung Quốc
 • Website: http://english.cqu.edu.cn/

Đại học nhân dân Trung Hoa

Chiếm vị trí top đầu trong các trường đại học ở Bắc Kinh, đại học nhân dân Trung Hoa cũng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cơ hội học tập và phát triển bản thân. Trường được mệnh danh là ngôi trường đẹp nhất Trung Hoa với cơ sở vật chất hiện đại. Đội ngũ giảng viên trình độ cao, phương pháp đào tạo chất lượng sẽ mang lại cho du học sinh trải nghiệm tuyệt vời.

đại học nhân dân trung hoa

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Hải Điến, Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Website: http://www.ruc.edu.cn/

Xem thêm: Cập Nhật Thông Tin Học Bổng Du Học Trung Quốc Mới Nhất 

Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Sinh viên sư phạm du học Trung Quốc nên chọn trường nào? Chắc chắn không thể bỏ qua đại học Sư phạm Bắc Kinh. Trường có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành sư phạm và tâm lý học. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng phương pháp đào tạo chất lượng, trường là nơi đào tạo ra biết bao giáo viên tương lai có năng lực và phẩm chất tốt.

đại học sư phạm bắc kinh

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Hải Điền, Bắc Kinh Trung Quốc
 • Website: https://www.bnu.edu.cn/

Những lưu ý quan trọng trước khi du học Trung Quốc

Sau khi đã biết du học Trung Quốc nên chọn trường nào, bạn cần tìm hiểu những kinh nghiệm quan trọng trước khi đi du học. Vậy, du học Trung Quốc nên lưu ý những gì? Làm visa du học Trung Quốc có khó không?

Điều kiện du học Trung Quốc ở mỗi trường sẽ khác nhau và thay đổi theo từng năm. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ về điều kiện du học ở mỗi trường để chuẩn bị kỹ càng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị trước 1 khoản tiền không nhỏ để đóng học phí, làm thủ tục và phí sinh hoạt khi đi du học.

lưu ý quan trọng khi du học trung quốc

Để được hỗ trợ du học Trung Quốc 1 cách tốt nhất, bạn nên tìm đến trung tâm du học uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm tiếng Hoa Đông Phương là lựa chọn tốt dành cho bạn. Trung tâm là nơi đào tạo tiếng Trung uy tín, giúp bạn có được chứng chỉ bậc cao chỉ trong thời gian ngắn cũng như giao tiếp tiếng Trung tốt. Hơn thế nữa, trung tâm sẽ hỗ trợ từ A – Z cho du học sinh khi chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa cho tới lúc du học.

Thông tin liên hệ trung tâm Hoa Ngữ Đông Phương:

 • Trụ sở chính: Số 956, Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0976953674
 • Website: https://tiengtrungcaptoc.vn/

Bài viết trên đã cùng bạn đọc tìm hiểu du học Trung Quốc nên chọn trường nào cũng như lưu ý trước khi đi du học. Hy vọng từ những thông tin của Duhocquocte bạn đọc sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực và đến gần hơn với ước mơ du học của mình.

Xem thêm: Du học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Cách Giảm Chi Phí Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...