Top 10 trường đại học Anh Quốc hàng đầu 2023 du học sinh nên biết

Top 10 trường đại học Anh Quốc hàng đầu 2023

Du học Anh là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi tiềm năng phát triển tương lai ở quốc gia này rất cao. Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên chọn trường đại học Anh nào để đảm bảo về chất lượng học vấn. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng Du học Quốc Tế điểm qua top 10 trường đại học nổi tiếng và các thông tin liên quan bên dưới đây. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn cho tương lai của mình.

Vì sao nên du học tại Anh Quốc?

Lựa chọn các trường đại học tại Anh để phát triển tương lai từ lâu đã được mọi người quan tâm. Đối với giới trẻ Việt, đất nước Anh Quốc là một điểm đến mơ ước với nhiều tiềm năng về công việc, giáo dục. Không chỉ vậy, lý do nên du học tại nơi đây còn xuất phát từ nhiều yếu tố như:

  • Cơ sở đào tạo chất lượng: Nước Anh có nền giáo dục hiện đại và phát triển hàng đầu thế giới. Nơi đây bao gồm 115 trường đại học công lập, tư thục, nhà nước với độ nổi tiếng cực kỳ cao.
  • Đa dạng ngành nghề đào tạo: Bạn sẽ nhận được những chương trình học tập, đào tạo một cách chuyên sâu và thực tế. Nhóm ngành ở các trường đại học tại Anh thường mang tính thời sự, tiềm năng phát triển cao.
  • Dịch vụ hỗ trợ du học sinh tốt: Vì là đất nước có nhiều du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau nên Anh Quốc rất chú trọng đến điều kiện an sinh. Nhất là khu vực có nhiều du học sinh thì chính phủ có những dịch vụ, chính sách đặc biệt.
  • Tương lai phát triển: Khi hoàn thành chương trình học và có bằng cấp rõ ràng, du học sinh hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm. Bạn có thể làm việc theo diện nhập cư tại Anh Quốc hoặc quay về Việt Nam đều dễ dàng nắm bắt cơ hội.

Vì sao nên du học tại Anh Quốc

Yếu tố cần quan tâm khi chọn trường đại học ở Anh Quốc

Hành trình du học Anh Quốc sẽ giúp bạn phát triển tương lai, có công việc tốt hơn. Vậy nên để đảm bảo được yếu tố chất lượng sau này, hãy quan tâm đến một số vấn đề quan trọng như sau:

Hình thức đào tạo thực hành hay nghiên cứu

Các chương trình học tập ở trường đại học Anh Quốc thường tập trung vào thực hành, nghiên cứu thực tiễn. Nhất là nhóm ngành mang tính thời sự như khoa học hạt nhân, khoa học xã hội, kỹ thuật nông nghiệp,…Mục tiêu để học sinh có thể nắm bắt được bản thân đang học gì, chương trình đào tạo ra sao. Đồng thời việc thực hành và nghiên cứu thường xuyên cũng đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra.

Chất lượng đào tạo

Du học Anh Quốc từ lâu đã là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn trang bị kiến thức cao, môi trường giáo dục chất lượng. Theo đó, đất nước này có đến 14% tài liệu học thuật được dịch ra nhiều bản trên thế giới, đóng góp 5% công trình khoa học thế giới,…Đồng thời, chính phủ Anh chú trọng đến việc sàng lọc kỹ lưỡng giảng viên, giáo viên trong trường đại học theo định kỳ hàng năm.

Chất lượng đào tạo tại Anh Quốc

Học phí – học bổng

Đối với học phí diện đại học ở Anh Quốc thì mức phí vào khoảng 6.150GBP đến 22.595GBP cho 1 khóa. Mức tiền còn phụ thuộc vào từng quy mô, chính sách của trường đại học đó. Thông tin này sẽ được công bố trên website của trường học nên bạn có thể tham khảo trước khi chuẩn bị du học. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghĩ tới việc xin học bổng du học Anh với các chính sách như miễn phí chi phí học, nhà ở, tài liệu,…

Vị trí địa lý

Vương quốc Anh bao gồm 4 phần chính là Scotland, Wales, Bắc Ireland và Anh. Đất nước này sở hữu những yếu tố khí hậu, vật chất, địa lý riêng ở mỗi vùng. Ngoài ra, đất nước còn sở hữu hòn đảo, quần đảo khác với cảnh quan tuyệt đẹp. Nhìn chung khu vực phía Tây bắc Châu Âu này phân bổ đồng đều giữa các khu vực với nhau.

Chú ý tới vị trí địa lý khi chọn trường đại học tại Anh

Giá trị bằng cấp

Bằng cấp từ trường đại học Anh vô cùng danh giá, chứng minh được chất lượng giảng dạy tốt và kiến thức cao. Tùy vào từng ngôi trường bạn theo học mà mức độ này nằm ở diện khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung khi sở hữu một tấm bằng từ đại học khu vực Anh Quốc thì đã khẳng định được nguồn kiến thức tối ưu và chất lượng.

Môi trường xung quanh

Anh Quốc là nơi hội tụ rất nhiều du học sinh đến từ hàng trăm quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì vậy môi trường sinh sống xung quanh thường được chú trọng nhiều đến yếu tố về chất lượng an sinh, mức độ an toàn, nhu cầu cuộc sống,…Theo đó, chính phủ Anh cũng đã thực thi những chính sách riêng dành cho du học sinh nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Cơ hội việc làm

Vì môi trường giáo dục ở Anh nổi tiếng với chất lượng cao, chưa kể chính phủ cũng đầu tư rất nhiều vào diện trường học, phát triển nghiên cứu,…Do đó du học sinh sẽ có cơ hội việc làm rất tốt sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở trường đại học Anh. Bạn có nhiều sự lựa chọn cho bản thân như làm việc ở nước sở tại hay về Việt Nam đều được chiêu mộ.

Top 10 trường đại học Anh Quốc hàng đầu 2023

Lựa chọn một trường đại học chất lượng tốt, uy tín và có tiềm năng sẽ đóng góp rất nhiều cho hành trình phát triển tương lai. Dưới đây, chúng ta cùng điểm qua danh sách những trường đại học nổi tiếng tại Anh như sau:

UNIVERSITY OF CAMBRIDGE

Trường đại học University of Cambridge đã thành lập từ năm 1209 và đến nay có đến 31 trường thuộc cấp thành viên. Ngôi trường này có số lượng học sinh lớn, tính từ năm 1997 đến nay thì University of Cambridge luôn nằm trong top đầu trường đại học tốt nhất Anh Quốc.

Ở nơi đây, du học sinh có thể yên tâm về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy. Đồng thời University of Cambridge cũng đã đạt 80 giải Nobel chứng tỏ được thế hệ sinh viên luôn được đào tạo kỹ lưỡng.

Trường đại học University of Cambridge

UNIVERSITY OF OXFORD

University of Oxford là trường đại học ở Anh nằm thứ 4 trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới 2023. Nơi đây đáp ứng rất tốt về vấn đề cơ sở vật chất, hội tụ nhiều yếu tố khẳng định được chất lượng đào tạo. Theo đó, nhiều cựu học sinh từ University of Oxford  đang nắm giữ chức vụ nổi tiếng như thủ tướng ÚC, cựu sinh viên đạt giải Nobel, 120 giành huy trương Olympic,…

IMPERIAL COLLEGE LONDON

Imperial College London là ngôi trường chuyên tập trung về khoa học, kỹ thuật và kinh tế. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh yêu thích nhóm ngành này. Hiện nay, Imperial College London đã sở hữu hơn 59% du học sinh đến từ 140 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Dự kiến thời gian tới con số này có thể tăng hơn vì chất lượng nơi đây luôn được cải tiến.

Imperial College London là ngôi trường chuyên tập trung về khoa học

UNIVERSITY COLLEGE LONDON

Trường đại học Anh University College London nằm trong top nổi tiếng nhất thế giới, đứng đầu khu vực Anh Quốc. Nơi đây tự hào khi đã sở hữu hơn 30 giải Nobel, công trình nghiên cứu tối ưu cho phát triển xã hội. Đồng thời, University College London cũng có hơn 675 chương trình đào tạo thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau. Đơn vị còn đáp ứng được cơ hội việc làm tối ưu cho sinh viên quốc tế.

THE UNIVERSITY OF EDINBURGH

The University of Edinburgh là một trong những trường đại học nổi tiếng ở anh có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Ngôi trường này tập trung vào việc kết hợp giảng dạy trực tuyến và trực tiếp. Theo đó, sinh viên có thể tiếp cận linh hoạt chương trình học tập, nghiên cứu và áp dụng thực tiễn. Dựa vào đánh giá của các tổ chức giáo dục, The University of Edinburgh sở hữu hơn 83% công trình nghiên cứu xuất xắc.

The University of Edinburgh là một trong những trường đại học nổi tiếng ở anh có chất lượng giảng dạy tốt nhất

THE UNIVERSITY OF MANCHESTER

The University of Manchester là trường đại học Anh tuyệt vời dành cho du học sinh Việt Nam. Nơi đây đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn về mặt cơ sở hạ tầng, hệ thống giảng dạy, kỹ năng truyền tải,…Đồng thời, The University of Manchester cũng được đánh giá là đơn vị có khả năng việc làm cao lên đến 94% sau tốt nghiệp. Vậy nên số lượng đăng ký nhập học vào The University of Manchester  luôn gia tăng mỗi năm.

KING’S COLLEGE LONDON

King’s College London nằm trong top 7 trường đại học ở Anh có mức thu nhập nghiên cứu cao lên đến 684 triệu bảng/năm. Đây là một minh chứng cho thấy rằng khả năng đưa đào tạo trên trường thành trực tuyến rất cao. Bạn có thể lựa chọn ngôi trường này để theo học, nhất là nhóm ngành về khoa học hạt nhân, xã hội, môi trường,…

King’s College London được nhiều sinh viên lựa chọn tại Anh

THE LONDON SCHOOL OF ECONOMICS AND POLITICAL SCIENCE

Một cái tên tiếp theo dành cho du học sinh Việt Nam chính là The London School of Economics and Political Science. Đây là trường đại học có chuyên môn nghiên cứu tập trung nhiều vào khoa học xã hội, đầu vào tỷ lệ 1/17. Nhìn chung thì The London School of Economics and Political Science là đơn vị khá lý tưởng cho nhóm ngành học Thạc Sĩ, Tiến Sĩ.

UNIVERSITY OF BRISTOL

Nằm trong danh sách những trường đại học nổi tiếng ở Anh, University of Bristol được đánh giá là ngôi trường có chất lượng cực kỳ cao. Nơi đây đáp ứng được chương trình học tập, giảng dạy tối ưu để bạn tập trung phát triển, đảm bảo tương lai. theo đó, người học có thể tiếp cận với chương trình online và offline với đội ngũ giáo viên, giảng viên cực kỳ chất lượng.

University of Bristol là một trong số những trường đại học nổi bật

THE UNIVERSITY OF WARWICK

The University of Warwick nằm trong top ngôi trường có khả năng đào tạo chuyên sâu, đứng top 7 trong trường có công trình nghiên cứu tốt nhất Anh Quốc. Theo đó, du học sinh sẽ được học tập chủ yếu với chương trình giảng dạy tối ưu, đáp ứng cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, The University of Warwick cũng là nơi chiêu mộ nhân tài đến từ 150 quốc gia khác nhau nên môi trường học tập rất tốt dành cho du học sinh.

Như vậy, các du học sinh đã nắm bắt được thông tin về các trường đại học Anh nổi tiếng. Cùng với đó là thông tin liên quan đến hành trình du học để bạn nắm bắt và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Hy vọng bạn đã chuẩn bị được kiến thức hữu ích giúp quá trình phát triển tương lai trở nên tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...