Top những chương trình học bổng du học Đức mới nhất 2023

Top những chương trình học bổng du học Đức mới nhất 2023

Đức từ lâu đã được xem là điểm đến lý tưởng của việc học và phát triển. Quốc gia này cực kỳ chú trọng vào chất lượng giáo dục, mang đến rất nhiều chương trình học bổng du học Đức hấp dẫn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nước Đức trở thành điểm đến hàng đầu của du học sinh quốc tế. Bài viết này cùng Du học Quốc Tế tìm hiểu các thông tin chi tiết về học bổng du học tại Đức nhé.

Top 7 chương trình học bổng du học Đức nên apply

Hệ thống giáo dục tại Đức nổi tiếng với chất lượng cao và sự chú trọng vào nghiên cứu khoa học. Đây cũng là quốc gia có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng khắp thế giới. Tìm học bổng du học Đức hiện là thông tin được rất nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm, xem chi tiết cùng mình nhé.

Học bổng DAAD

Học bổng DAAD, tên đầy đủ là The German Academic Exchange Service. Đây là học bổng được cung cấp bởi Chính phủ Đức dành cho nhiều bậc học khác nhau, trong đó được quan tâm nhất chính là học bổng du học Đức bậc đại học DAAD.  Hiện nay, học bổng DAAD của chính phủ Đức áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Trong đó phải kể đến: khoa học – kỹ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, luật, nghệ thuật, thể thao, âm nhạc,…

Một số điều kiện xin học bổng du học Đức DAAD phải kể đến gồm: không quá 36 tuổi, có bằng cử nhân, kỹ sư và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến khóa học, đạt trình độ tiếng Đức DSH-2 hoặc TestDaF, hoặc ít nhất TOEFL 550/IELTS (6.0). Hiện tại đây là học bổng du học thạc sĩ tại Đức với giá trị hấp dẫn. Chương trình học bổng DAAD hỗ trợ 850 Euro mỗi tháng cho học viên Thạc sỹ và 1200 Euro cho học viên Tiến sỹ.

Chương trình học bổng du học DAAD của Đức với giá trị hấp dẫn
Chương trình học bổng du học DAAD của Đức với giá trị hấp dẫn

Học bổng Deutschlandstipendium

Học bổng Deutschlandstipendium là chương trình học bổng du học Đức dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc và có tiềm năng phát triển. Deutschlandstipendium là học bổng được tài trợ bởi chính phủ Đức nhằm khuyến khích và ủng hộ các sinh viên tài năng, không chú trọng về nguồn gốc xã hội, tôn giáo, giới tính hay nguồn thu nhập.

Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, học bổng còn tạo điều kiện cho sự giao lưu, học hỏi và phát triển cá nhân cho mỗi du học sinh. Hiện tại giá trị học bổng có thể thay đổi tùy theo từng trường và năm học, nhưng thường sẽ dao động khoảng 300 đến 500 euro mỗi tháng.

Chương trình học bổng Deutschlandstipendium
Chương trình học bổng Deutschlandstipendium

Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Học bổng Friedrich Ebert Stiftung được tạo ra bởi Quỹ Friedrich Ebert Stiftung (FES), là chương trình học bổng du học Đức được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Mục tiêu của FES là tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận giáo dục chất lượng cao và phát triển cá nhân. Theo đó, học bổng sẽ cung cấp một khoản tiền học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên khi du học tại nước Đức.

Số tiền học bổng cung cấp trong chương trình là 1.000 euro, tương đương khoảng 25 triệu đồng mỗi tháng. Khoản hỗ trợ này sẽ dùng để thanh toán các chi phí như quản lý, bảo hiểm sức khỏe và các tài liệu học tập,…

Có thể bạn sẽ cần: Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền? Tổng hợp chi phí cụ thể

Friedrich Ebert Stiftung cung cấp 1000 Euro mỗi tháng cho du học sinh
Friedrich Ebert Stiftung cung cấp 1000 Euro mỗi tháng cho du học sinh

Học bổng Bayer

Bayer là chương trình học bổng được hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Bayer, dành riêng cho những sinh viên có ý định theo học các khóa học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong đó điển hình phải kể tên như:

 • Carl Duisberg dành cho lĩnh vực Y khoa
 • Jeff Schell dành cho lĩnh vực Nông nghiệp
 • Kurt Hansen dành cho lĩnh vực Sinh – Hóa
 • Hermann Strenger dành cho những người mong muốn nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực Y tế, Kinh doanh và Khoa học.

Đặc biệt giá trị của học bổng Bayer cũng được quyết định dựa trên từng lĩnh vực cụ thể. Theo đó mỗi dự án nghiên cứu sẽ được hạn chế ở mức khoảng 20.000 euro (tương đương 517 triệu đồng) cho mỗi dự án.

Học bổng Bayer du học Đức
Học bổng Bayer du học Đức

Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS)

Nhắc đến học bổng du học Đức, Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS) là cái tên không thể bỏ qua. Chương trình học bổng danh giá này được tài trợ bởi Quỹ Konrad Adenauer, dành cho các sinh viên có tiềm năng và cam kết trong việc đóng góp vào sự phát triển xã hội và chính trị. Mục tiêu của chương trình là khuyến khích sự đa dạng trong tư duy, quan điểm và đóng góp xã hội của du học sinh quốc tế.

Về giá trị học bổng, Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS) cung cấp mức hỗ trợ là 850 euro mỗi tháng, tương đương khoảng 22 triệu đồng, cho hệ Thạc sĩ, trong giai đoạn 2 năm. Đối với hệ Tiến sĩ, mức hỗ trợ là 1.200 euro mỗi tháng, tương đương khoảng 31 triệu đồng, thời gian hỗ trợ tương ứng 3 năm.

Học bổng Heinrich Böll

Heinrich Böll là một chương trình học bổng danh giá của Quỹ Heinrich Böll, dành riêng cho các sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức. Học bổng này do tổ chức Heinrich Böll tài trợ, dành cho các tài năng trẻ quốc tế đăng ký theo học các ngành trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), cùng với các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Môi trường.

Đặc biệt hiện học bổng này chỉ áp dụng cho học viên Thạc sĩ và Tiến sĩ. Để xin học bổng này, du học sinh phải đạt khả năng tiếng Đức từ B2 trở lên. Thời hạn nộp hồ sơ chỉ kéo dài khoảng 6 tuần.

Học Bổng Thạc sỹ trường HAW Hamburg

Học bổng Thạc sỹ tại trường HAW Hamburg là cơ hội học tập, nghiên cứu vô cùng hấp dẫn dành cho các sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đại học Cao đẳng Hamburg (HAW Hamburg).

Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho các sinh viên xuất sắc, đặc biệt là các sinh viên quốc tế, để họ có thể tiếp cận giáo dục chất lượng tại Đức. Mỗi tháng du học sinh sẽ nhận được trợ cấp 650 Euro mỗi tháng cho chương trình cơ bản và 1000 Euro mỗi tháng trong chương trình sau đại học.

Chương trình học bổng du học Đức hệ Thạc sĩ
Chương trình học bổng du học Đức hệ Thạc sĩ

Hồ sơ xin học bổng du học Đức gồm những gì?

Muốn xin học bổng du học Đức, ứng viên cần chuẩn bị những loại hồ sơ, tài liệu liên quan nào?

 • Đơn đăng ký nhận học bổng: Đây là mẫu đơn chính thức của chương trình học bổng mà bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, học tập và kế hoạch du học.
 • Bản sao bằng cấp: Bao gồm bằng tốt nghiệp, bằng cử nhân và bất kỳ bằng cấp nào khác có liên quan đến học vấn của bạn.
 • Hồ sơ học tập: Một bản tóm tắt về quá trình học tập, công việc cũng như các hoạt động xã hội của bạn.
 • Thư giới thiệu: Thư giới thiệu đến từ giáo sư hoặc thầy/cô giảng dạy có liên quan đến lĩnh vực bạn muốn theo học.
 • Kế hoạch học tập và nghiên cứu: Đây là phần giải thích về mục tiêu, kế hoạch học tập và nghiên cứu của bạn tại Đức.
 • Sáng kiến và đóng góp xã hội: Thông tin về các hoạt động xã hội, tình nguyện hoặc đóng góp khác mà bạn đã tham gia cho xã hội
 • Chứng chỉ ngôn ngữ: Tùy theo yêu cầu của từng chương trình học bổng, bạn cần cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Đức như TestDaF, DSH, Goethe-Zertifikat hoặc IELTS.
Chuẩn bị hồ sơ du học Đức thế nào?
Chuẩn bị hồ sơ du học Đức thế nào?

Xin visa du học Đức mất bao lâu?

Thời gian xin visa du học Đức sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp và lãnh sự quán. Tuy nhiên, với visa du học Đức, thời gian thường mất từ 1- 3 tháng tính cả thời gian chuẩn bị tài liệu.

Bởi trước khi bạn bắt đầu quá trình xin visa, ứng viên cần phải chuẩn bị tài liệu đầy đủ theo yêu cầu của lãnh sự quán Đức. Các tài liệu sẽ bao gồm: hồ sơ nhập học từ trường Đại học Đức, bằng cấp, giấy tờ cá nhân, chứng minh tài chính và bảo hiểm y tế.

Sau khi bạn đã chuẩn bị tài liệu đầy đủ, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa tại lãnh sự quán Đức. Thời gian xử lý hồ sơ tại giai đoạn này có thể mất một vài tuần. Một số trường hợp cũng yêu cầu ứng viên tham gia phỏng vấn tại lãnh sự quán rồi mới tiến hành xử lý và xét duyệt hồ sơ. Thời gian xử lý có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa du học Đức. Tất nhiên từng quá trình đều cần thời gian để thực hiện.

Bí quyết “săn” học bổng du học Đức 2023

Học bổng du học Đức mang đến giá trị hấp dẫn, là điều kiện giúp bạn chinh phục giấc mơ du học tại môi trường lý tưởng hàng đầu thế giới. Vậy bạn đã biết bí quyết để săn học bổng thành công hay chưa?

Nắm vững thông tin về học bổng du học Đức

Chắc chắn rồi, cách xin học bổng du học Đức thành công trước hết bạn cần hiểu rõ thông tin về chương trình học bổng trước đá. Những thông tin về các chương trình học bổng du học Đức, thông tin chi tiết về yêu cầu, tiêu chí đánh giá, quy trình nộp đơn và thời hạn luôn cần phải nắm bắt chắc chắn.

Học bổng du học Đức 2020 đến nay bắt đầu hot trở lại sau khi đại dịch lắng xuống
Học bổng du học Đức 2020 đến nay bắt đầu hot trở lại sau khi đại dịch lắng xuống

Xây dựng hồ sơ cá nhân ấn tượng

Tìm hiểu và chọn chương trình phù hợp, bạn nên sắp xếp hồ sơ cá nhân bao gồm bảng điểm, bằng cấp, thư giới thiệu, bài luận và các tài liệu khác theo yêu cầu của học bổng. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được trình bày một cách rõ ràng, chính xác và tạo được ấn tượng tốt nhất có thể.

Tìm hiểu thông tin học bổng từ nguồn uy tín

Các chương trình học bổng du học Đức hiện nay có khá nhiều. Đây cũng là môi trường giáo dục lý tưởng vì vậy nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh rất quan tâm đến những thông tin này. Tuy nhiên không phải trung tâm tư vấn du học nào cũng uy tín, mang đến thông tin chính xác cũng như hỗ trợ khách hàng tận tình tận tâm cả. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn nguồn tin từ địa chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm.

Xin học bổng du học Đức đúng thời hạn

Nộp đơn xin học bổng du học Đức đúng thời hạn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cơ hội của bạn. Vì vậy trước hết hãy xác định thời hạn nộp đơn của từng học bổng mà bạn đang quan tâm và lập kế hoạch thời gian đảm bảo bạn có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ và viết bài luận một cách tỉ mỉ nhất.

Cách xin học bổng Đức du học thành công
Cách xin học bổng Đức du học thành công

Chuẩn bị cho phỏng vấn xin học bổng (nếu có)

Một số chương trình học bổng du học Đức sẽ yêu cầu ứng viên phỏng vấn. Đây cũng là phần quan trọng để du học sinh thể hiện khả năng, mục tiêu cũng như động cơ đi du học một cách tốt nhất. Để chuẩn bị phỏng vấn học bổng tốt nhất, ứng viên trước hết nên nắm vững các thông tin về học bổng và trường học, tập trả lời trước các câu phỏng vấn thường gặp, chuẩn bị thông tin về thành tích trải nghiệm học tập, kế hoạch học tập tại Đức…

Tư vấn học bổng du học Đức tại Du học Quốc tế

Đức là quốc gia rất chú trọng giáo dục. Học viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Đức sẽ có cơ hội để thực tập, làm việc trong môi trường phát triển, giàu tính cạnh tranh. Vì vậy các chương trình học bổng của Đức luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các ứng viên. Nếu bạn đang cần tư vấn thông tin về học bổng, trường, định hướng chuyên ngành phù hợp với bản thân, liên hệ ngay với Du học Quốc tế nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Du học Quốc tế chắc chắn mang đến những thông tin chuẩn xác, cập nhật liên tục các thông tin mới nhất đến học viên. Đặc biệt đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn, định hướng cho ứng viên trong việc tìm hiểu học bổng, chuẩn bị hồ sơ, hướng dẫn phỏng vấn để có thể “săn” học bổng thành công. Liên hệ ngay với Du học Quốc tế qua địa chỉ sau đây:

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 41 Vạn Bảo, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: 0918.656.363
 • Email: [email protected]

Trên đây là những thông tin chi tiết về các chương trình học bổng du học Đức được cập nhật mới nhất. Có thể khẳng định Đức là một trong những quốc gia tại châu Âu có nền giáo dục lý tưởng, nơi mà sinh viên được miễn phí 100% học phí khi theo học. Các chương trình học bổng với giá trị hấp dẫn giúp bạn theo đuổi ước mơ du học tại trời Tây, gia tăng cơ hội nắm bắt kiến thức cũng như việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tập. Liên hệ với Du học Quốc tế để được tư vấn và định hướng sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...