DU HỌC ÚC

Du học Úc 2019 ngày càng được ưa chuộng đối với các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam. Hệ thống giáo dục Úchết sức linh động và cho bạn vô số chọn lựa để đạt mục đích của mình. Phương pháp tốt nhất để tiếp cận hệ thống giáo dục Úc là xác định mục tiêu bạn muốn nhắm tới và sau đó tìm những cách khác nhau để đạt được mục tiêu đó. Để hiểu hơn về giáo dục Úc cũng như con người nơi đây, hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau!

Tìm hiểu về đất nước Úc

Úc là đất nước đang được xem là địa chỉ du học hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam. Khí hậu ở đây rất giống khí hậu ở Châu Á, khí hậu nhiệt đới, không quá lạnh hay quá nóng. Ngôn ngữ chính là tiếng Anh, Úc là một quốc gia đa văn hoáđa sắc tộc với nền chính trị ổn định.

Úc là một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới cũng như điều kiện thiên nhiên tuyệt vời. Người dân Úc thân thiện, cởi mở luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn trẻ ngoại quốc, tạo điều kiện cho các du học sinh học tập và sinh sống tốt nhất.

Úc có một nền xã hội dân chủ ổn định, thuộc nền kinh tế mở và sáng tạo. Chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá là một trong những nước có mức sống chất lượng và cao nhất thế giới. Các dịch vụ y tế, giáo dục, và lối sống đa văn hóa đã giúp Úc trở thành một miền đất hấp dẫn để sinh sống.

Các thành phố ở Úc đều có những hệ thống giao thông công cộng tuyệt hảo, giúp cho việc đi lại trở nên đơn giản. Phương tiện giao thông công cộng hơi khác biệt ở mỗi thành phố vì chính quyền mỗi bang quản lý riêng hệ thống. Xe buýt, tàu hoả và phà hoạt động ở hầu hết các thành phố ở nước Úc và chạy rất đúng giờ.

Úc là một trong những nơi năng động nhất trên thế giới trong lĩnh vực ẩm thực do ảnh hưởng của việc nấu nướng quốc tế và thực khách cũng sẵn sàng thử qua các món ăn mới. Bất cứ quốc gia nào có món ăn nào thì Úc cũng có món đó, kể cả đồ ăn Việt Nam.

Du học Úc 2019

Một trong những điều nổi bật của Úc đó là hệ thống giáo dục có chất lượng cao và được công nhận trên khắp thế giới, và vì vậy những bằng cấp, kiến thức bạn đạt được từ nền giáo dục đào tạo đó sẽ mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Hệ thống giáo dục Úc rất đa dạng phù hợp với mọi trình độ và khả năng của từng học sinh, sinh viên. Hệ thống này bao gồm các bậc học từ tiếng Anh, trung học, cao đẳng nghề đến đại học và bậc sau đại học. Tất cả các cơ sở giáo dục và đào tạo Úc luôn đứng đầu về việc phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại.

Hệ thống giáo dục Úc được chia như sau:

 • Bậc đào tạo Đại học và sau Đại học
 • Cao đẳng nghề và Đào tạo hướng nghiệp
 • Bậc Trung học

Cơ sở giáo dục cam kết hỗ trợ du học sinh thích nghi với việc học tập và cuộc sống tại Úc. Sự hỗ trợ này bao gồm cung cấp thông tin ngay khi du học sinh tới đất nước này:

 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên hiện có để tạo thuận lợi cho du học sinh chuyển đổi và hòa nhập dễ dàng với cuộc sống tại Australia
 • Dịch vụ pháp lý
 • Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp và y tế
 • Cơ sở vật chất và thiết bị
 • Quy trình khiếu nại
 • Các điều kiện về thị thực du học liên quan đến tiến trình học tập và/hoặc thời gian tham dự lớp học nếu cần

Điều kiện du học Úc

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Điều kiện học vấn

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
 • Có GPA lớn hơn 7.0.
 • Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
 • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

– Điều kiện tiếng Anh

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

 • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
 • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
 • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

– Điều kiện tài chính

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên.

Chi phí du học Úc

Chi phí du học Úc sẽ bao gồm: học phí và phí sinh hoạt tại Úc. Cụ thể như sau.

Học phí du học Úc

Úc quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ phí phụ (ví dụ như: thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,…). Mỗi loại chi phí đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp hay khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để các bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho mỗi cơ sở khác nhau. Vì vậy, chúng tôi chỉ đưa ra các mức tham khảo trên mặt bằng chung để cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng hình dung.

 • Trường dạy Anh ngữ: Khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí từ AUD $300 đến 400 / tuần.
 • Trung Học Phổ Thông: Từ AUD $8.000 đến $14.000/ năm học với 4 học kỳ / năm
 • Trường Cao đẳng: Khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 đến $18.000/ năm học
 • Trường Đại học: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 đến $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 đến $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, còn có chi phí xin visa du học Úc khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu, chi phí khám sức khỏe từ 1.500.000 VND đến 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Phí sinh hoạt sẽ bao gồm: nhà ở, đi lại, ăn uống, chi phí khác.

 • Về nhà ở

– Ở chung với người bản xứ thì chi phí rơi và khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

– Thuê một ngôi nhà lớn và sống chung cùng với những người bạn của mình ở trường đại học tổng chi phí khoảng từ 300 đến 1.300 AUD/tháng.

– Đăng kí ở trong ký túc xá của trường Đại học hoặc khu vực gần trường cũng là một lựa chọn cho các bạn du học sinh. Chi phí ở dạng này thường từ 320 đến 1.000 AUD/tháng. 

– Ngoài ra, du học sinh Úc cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách chi phí này khoảng tầm  từ 350 đến 500 AUD/tháng.

 

 • Về đi lại: Hiện nay, ở các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Thường thì tại thành phố Melbourne có áp dụng hình thức quét thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ ở đây.
 • Về ăn uống: Tùy theo từng khu vực vũng bang mà mức chi phí cho ăn uống sẽ khác nhau. Chẳng hạn như ở Sydney phải từ 100 – 300AUD/Tuần
 • Các chi phí phát sinh khác:

– Bảo hiểm y tế cho sinh viên (12 tháng): $500/năm

– Tiền Điện, Gas: $60 – $100/tháng

– Điện thoại, Internet: $20 – $50/tuần

– Mua sắm lặt vặt: $80 – $200/tuần

– Vui chơi, giải trí: $50 – $100/tuần

Về mặt cơ bản thì các bạn phải chuẩn bị cho mình khoản chi phí khoảng $10,000/năm cho tất cả các khoản phí phát sinh khác.

Học bổng du học Úc

Một số học bổng đáng chú ý tại Úc, được nhiều du học sinh săn đón như:

 • Australia Awards Scholarships

Học bổng chính phủ Úc (AAS), trước đây còn được biết đến với cái tên Học bổng Phát triển Australia (ADS), là chính sách học bổng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý. Hằng năm, học bổng này cung cấp cơ hội cho sinh viên từ các nước đang phát triển, đặc biệt là các nước nằm trong khu vực Ấn Độ Dương, theo học chương trình toàn thời gian tại các trường đại học và các trường Cao đẳng và Hướng nghiệp (Technical and Further Education – TAFE) tại Úc. Học bổng chính phủ Úc là học bổng toàn phần bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, một phần sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên quốc tế (OSHC),…

 • University of Sydney International Research Scholarships

 Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Sydney (USydlS) là học bổng được cấp bởi trường đại học Sydney cho những ứng cử viên đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại trường. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và trợ cấp sinh hoạt lên đến ba năm với những sinh viên bậc tiến sĩ mong muốn kéo dài một kỳ học.

 • Adelaide Scholarships International

Đại học Adelaide cung cấp chương trình Học bổng Quốc tế Adelaide (ASI)nhằm thu hút sinh viên xuất sắc theo học trong những lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của trường nhằm hỗ trợ năng lực nghiên cứu của trường. Theo đó, sinh viên nghiên cứu sẽ nhận được học bổng bao gồm học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng năm và bảo hiểm sức khoẻ trong vòng 2 năm đối với bậc Thạc sĩ hoặc 3 năm đối với bậc Tiến sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...