Thứ Bảy,04/04/2020
Tìm kiếm  -   Tìm kiếm nâng cao
CÁC KỲ THI » » EJU
Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

 

aaa

KỲ THI DU HỌC NHẬT BẢN (EJU)

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản thì phải chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) - kỳ thi đánh giá học lực cơ bản và năng lực tiếng Nhật. Ở Nhật hiện có tới 95% trường đại học quốc, công lập và 44% trường đại học tư áp dụng kỳ thi này.

EJU được tổ chức 2 lần trong năm, vào tháng 6 và tháng 11. Sinh viên quốc tế có thể đăng ký thi tại 16 thành phố ở 13 nước và khu vực trên thế giới.

Sinh viên đang học tập tại  Việt Nam có thể đăng ký dự thi EJU tại Hà Nội (khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngọai thương) hoặc tại TPHCM (Phòng Quan hệ Quốc tế trường Đại học KHXH & NV).

 

Tùy theo yêu cầu của trường dự định học mà thí sinh có thể chọn trong 4 môn thi sau:

- Tiếng Nhật: thi trong thời gian 120 phút, tổng số điểm 400. Môn thi này nhằm đánh giá trình độ tiếng Nhật của thí sinh có đủ để học tại trường đại học hay không.

- Khoa học tự nhiên: thời gian thi 80 phút, tổng số điểm 200. Mục đích của môn thi này nhằm đánh giá học lực cơ bản của thí sinh về các môn tự nhiên như Lý, Hóa, Sinh vật.

- Môn tổng hợp: thời gian thi 80 phút, tổng số điểm 200. Đây là môn thi nhằm đánh giá khả năng lý luận và khả năng tư duy logic của thí sinh.

- Toán học: thời gian thi 80 phút, tổng số điểm 200. Có 2 chương trình: chương trình 1 áp dụng cho các môn khoa học tự nhiên mà không cần dùng nhiều tới các môn khoa học xã hội và toán học; chương trình 2 dành cho các khoa cần giỏi môn toán.

Trừ môn tiếng Nhật, thí sinh có thể đăng ký dự thi các môn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tùy theo chỉ định của trường đăng ký học.

Sinh viên nộp đơn dự thi chậm nhất là tháng 3 (cho đợt thi tháng 6) và tháng 7 (cho đợt thi tháng 11). Giấy báo dự thi và thẻ dự thi sẽ được gửi tới thí sinh trong vòng 1 tháng trước kỳ thi. Kết quả thi cũng sẽ được gửi trực tiếp đến thí sinh sau khi thi 1 tháng.

Điều đặc biệt, những sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi EJU sẽ được Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản tặng học bổng khuyến học (dành cho học sinh du học tự túc). Trị giá mỗi học bổng khoảng 50.000 yên/tháng.

Lưu ý cuối cùng là bạn có thể dự thi EJU đến 4 lần nhưng chỉ được nộp kết quả cho các trường đại học một lần. Kết quả của kỳ thi này bạn không được nộp cho các trường đại học khác.

 

Tải chi tiết hướng dẫn về kỳ thi EJU tại đây (file PDF): Download

 

Du học Plus

 
THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN

Học viện Nhật ngữ Tokyo tuyển sinh khóa tháng 10/2019
Học viện Nhật ngữ Tokyo (TNG) tọa lạc tại thành phố Saitama, tỉnh Saiatama là trường Nhật...


Trường THPT Chinzei Gakuin tuyển sinh khóa nhập học tháng 10/2019
Trường THPT Chinzei Gakuin là trường tư thục toạ lạc tại thành phố Isahaya, tỉnh Nagasaki, phía...


Trường THPT Meitoku Gijuku tuyển sinh khóa nhập học tháng 10/2019
Meitoku Gijuku là trường THPT tư thục tọa lạc tại thành phố Susaki và thành phố Tosa, tỉnh...


Trường THPT Sendai Ikuei Gakuen tuyển sinh khóa nhập học tháng 10/2019
Trường THPT Sendai ikuei Gakuen là trường THPT tư thục với quy mô trên 3,500 học sinh, tọa lạc...


TRƯỜNG THCS-THPT MEITOKU GIJUKU NHẬT BẢN

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP:
ĐANG ONLINE:
Fanpages của Công ty cổ phần du học Plus
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật PJC Brigdge (N5 - N3)